Pháp Luật

Xử phúc thẩm vụ Gateway: Giảm án cho 2 bị cáo, 1 bị cáo hưởng án treo

Cuối giờ chiều 11/8, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội đưa ra phán quyết phúc thẩm đối với 3 bị cáo trong vụ án học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Theo phán quyết của tòa, bị cáo Nguyễn Bích Quy bị tuyên 21 tháng tù về tội Vô ý làm chết người, giảm 3 tháng so với án sơ thẩm.

xu phuc tham vu gateway: giam an cho 2 bi cao, 1 bi cao huong an treo hinh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (cô giáo chủ nhiệm của nạn nhân) được cho hưởng án treo. (Ảnh: Trọng Phú)

Cùng tội danh Vô ý làm chết người, bị cáo Doãn Quý Phiến bị tuyên phạt 10 tháng tù. Tại bản án sơ thẩm, ông Phiến bị tuyên phạt 15 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị tuyên phạt 12 tháng tù vì tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng cho hưởng án treo (mức án được tuyên tại tòa sơ thẩm là 12 tháng tù giam).

 

Trước đó, nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Bích Quy chỉ ngắn gọn xin HĐXX xem xét giảm án cho mình. Bị cáo Doãn Quý Phiến khóc nghẹn, gửi lời cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho ông. Ông Phiến mong tòa tuyên mức án hợp lý để ông được trở về với gia đình.

xu phuc tham vu gateway: giam an cho 2 bi cao, 1 bi cao huong an treo hinh 2
HĐXX phiên xử phúc thẩm.

Về phần mình, bị cáo Nguyễn Thị Thủy gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu Lê Hoàng L.

“Tôi rất ân hận, day dứt, đau xót trước sự ra đi của cháu. Tôi không mong muốn sự việc xảy ra. Tôi mong HĐXX xem xét để tôi không bị cách ly khỏi xã hội, để tôi trở về nuôi con nhỏ, trở về với công việc, để sửa lỗi lầm của mình” – bị cáo Thủy nói./.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button