Pháp Luật

Xét xử gã đầu bếp nhà hàng đâm chết thực khách

Ngày 12/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngọ Đức Thuận (SN 1993, trú tại xã Hải Phong, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) ra xét xử về tội “Giết người” theo quy định khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự và bị cáo Nguyễn Ngọc Tùng (SN 1982, trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) bị xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 1, Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Tại tòa, những người tham dự phiên xét xử đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay do phiên tòa mở vào thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát.

Theo cáo trạng truy tố của VKSND TP Hà Nội, Ngọ Đức Thuận là nhân viên bếp của quán bia Hầm Phố ở đường Lê Duẩn (phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội). Trong thời gian làm việc ở đây, Thuận nảy sinh tình cảm yêu đương với người con gái quê Phú Thọ là Nguyễn Thị Anh Thương. Tuy nhiên, mối tình kéo dài được khoảng 9 tháng thì hai người nói lời chia tay.

Xét xử gã đầu bếp nhà hàng đâm chết thực khách - 1

Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập thêm nhân chứng.

Ngày 13/9/2019, Thuận có hành vi sỗ sàng khi đặt tay lên đùi bạn gái cũ khiến chị Thương phản ứng và tát Thuận. Lúc này, Thuận cầm điện thoại ném vào lưng và đạp vào người chị Thương.

Một nữ nhân viên khác trong quán tên Thảo biết việc này liền kể lại sự việc cho anh Đoàn Anh T. (SN 1976, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), là khách quen của quán và có quen biết với chị Thương. Nghe xong câu chuyện, anh T. tỏ ra rất bức xúc, muốn đến quán gặp Thuận để hỏi rõ sự việc.

Sau đó, anh T. cùng một vài người bạn đến quán Hầm Phố uống bia và tìm gặp Thuận. Tại đây, anh T. bắt Thuận xin lỗi chị Thương, nam thanh niên này đồng ý xin lỗi nhưng anh T. vẫn tỏ thái độ không hài lòng nên giữa hai bên xảy ra xích mích.

Bực tức vì bị anh T. túm tóc, đấm 1 cái, Thuận chạy vào bếp lấy dao đâm một nhát trúng bụng anh T. khiến anh T. nằm gục dưới đất. Được mọi người can ngăn, Thuận bỏ đi và đến sáng sớm hôm sau thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Anh T. được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do thương tích quá nặng nên không qua khỏi.

Tại phiên tòa, luật sư Nguyễn Hồng Bách – Công ty luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại đề nghị HĐXX triệu tập 5 nhân chứng có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra sự việc để làm rõ một số tình tiết quan trọng trong vụ án. Vị luật sư cho rằng, lời khai của những người làm chứng này thể hiện trong hồ sơ nhưng so với thực tế có nhiều điểm không khách quan.

Trước khi xét xử, luật sư có kiến nghị và đại diện cho bị hại có văn bản kêu cứu gửi tới các cơ quan chức năng cho rằng cáo trạng của VKSND TP Hà Nội đang truy tố đối với bị cáo Thuận theo khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự là không khách quan và không đúng sự thật. Theo quan điểm của luật sư, bị cáo phải bị truy tố theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự với tình tiết là “có tính chất côn đồ”.

“Hành vi của Thuận ngày từ đầu đã có ý thức phạm tội có tính chất côn đồ bởi khi bị anh T. đánh, Thuận ngay lập tức chạy vào bếp lấy một con dao (loại dao bầu) rồi chạy vào phòng nơi anh T. ngồi, nhằm vào vị trí trọng yếu trên cơ thể nạn nhân là bụng của anh T. để đâm”, luật sư Bách nói.

Bên cạnh đó, luật sư cũng đề nghị được HĐXX cho phép được chiếu lại 3 clip tại hiện trường, ghi lại trung thực khách quan diễn biến của vụ việc để làm sáng tỏ mức độ, cường độ, tính chất phạm tội của bị cáo.

Trước những đề nghị của luật sư, đại diện VKDNS TP Hà Nội cho rằng, phiên tòa mở lần thứ 2, các nhân chứng đã có lời khai tại cơ quan điều tra, việc không có mặt nhân chứng không ảnh hưởng gì tới phiên xử. Về các clip, VKS nói đã xem rất kỹ và không có gì mâu thuẫn.

Tuy nhiên, đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng cáo trạng truy tố bị cáo Thuận theo khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự là có căn cứ pháp luật nên đến thời điểm này vẫn bảo lưu quan điểm của mình.

Sau khi lắng nghe quan điểm của luật sư và đại diện VKS cũng như những người tham gia tố tụng khác, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập người làm chứng nhằm đảm bảo quyền lợi cho những người làm chứng, người bị hại.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button