Pháp Luật

Xây hầm trong nhà giấu pháo lậu

Tháng 7/2020, Công an huyện đã ký xác lập chuyên án đấu tranh với các hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán hàng cấm (pháo nổ) trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Qua một thời gian theo dõi, nắm tình tình, ngày 12/8, Công an huyện Ngọc Hồi chủ công, phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y tiến hành kiểm tra nhà ở của Nguyễn Thị Bình (SN 1992, trú tại thôn Iệc, xã Pờ Y, Ngọc Hồi, Kon Tum), phát hiện tại phòng ngủ có nhiều gạch vữa, có dấu hiệu nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra nền nhà phía dưới phát hiện một căn hầm có nắp bằng bê tông dài 3,4m, rộng 2,2m và cao 2 m, bên trong hầm rất nhiều bao chứa pháo.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra xác định tổng số lượng pháo: 680 hộp pháo và 331 bì pháo bi các loại, có tổng khối lượng là 1.345 kg pháo

Quá trình đấu tranh, Bình khai nhận từ Tết Nguyên đán Canh tý 2020, các đối tượng đã bắt đầu tích trữ pháo nổ để chuẩn bị bán trong dịp Tết Tân Sửu 2021. Để cất giấu hàng cấm, đối tượng xây dựng hầm kiên cố trong phòng ngủ để cất giữ, nguy trạng, tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Xây hầm trong nhà giấu pháo lậu - Ảnh 2.

Công an tỉnh Kon Tum khen thưởng đột xuất Ban Chuyên án khám phá vụ pháo lậu.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Thị Bình và tạm giữ, niêm phong toàn bộ tang vật đưa về trụ sở Công an.

Theo đối tượng Bình khai nhận, số pháo nói trên Bình mua với giá 150 triệu đồng, nếu bán ra trót lọt, Bình sẽ thu lợi bất chính khoảng 300 triệu đồng.

Đây là vụ mua bán, tàng trữ trái phép pháo nổ khối lượng lớn nhất ở địa bàn Kon Tum bị bắt giữ từ trước đến nay.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button