Sức Khỏe

WHO: Thế giới nguy cơ có thêm các đại dịch mới

WHO cho rằng: Thế giới nguy cơ có thêm các đại dịch trong tương lai nếu không rút kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng Covid-19 lần này.

WHO: Thế giới nguy cơ có thêm các đại dịch mới ảnh 1


Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Mike Ryan, Giám đốc Điều hành chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Thật không may, theo kinh nghiệm của tôi, dường như thế giới đang mất trí nhớ sau sự kiện đau thương. Đó là điều dễ hiểu. Tất cả chúng ta đều muốn quên đi nỗi đau và sự đau khổ. Tất cả chúng ta đều muốn để tiếp tục. Nhưng nếu điều này xảy ra một lần nữa như sau dịch SARS, sau dịch H5N1, sau đại dịch H1N1, nếu chúng ta tiếp tục bỏ qua thực tế các mầm bệnh nguy hiểm và mới nổi”.

Theo ông Mike Ryan, các quốc gia phát triển ở Bắc Âu đang đang vận hành hệ thống chăm sóc sức khỏe “như các hãng hàng không giá rẻ” và thế giới đang phải trả giá cho điều đó.

Ông kêu gọi các quốc gia xem xét cẩn thận bất kỳ kế hoạch nào cho mùa trượt tuyết sắp tới để có thể tránh lây lan dịch Covid-19 khi có nhiều người tập trung tại một khu vực

Trong khi đó, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước không chính trị hóa việc truy tìm nguồn gốc của loại virus SARS CoV-2, cho rằng điều đó sẽ chỉ tạo ra rào cản trong việc tìm hiểu sự thật./.

Vũ Anh Tuấn/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button