Du Lịch

Vũng Tàu: Các bãi tắm được phép hoạt động trở lại

Cụ thể, theo công văn số 445/UBND-VP  mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các bãi tắm biển địa phương được phép hoạt động trở lại kể từ 00 giờ ngày 7/5/2020.

Các địa phương có bãi tắm biển không chủ quan, lơ là với dịch bện Covid-19, có phương án điều hành quản lý các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn 1m/người.

rr
Các bãi tắm biển được phép hoạt động lại nhưng du khách phải giữ khoảng cách an toàn.

Công văn cũng yêu cầu các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách an toàn. Thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện có người biểu hiện nhiễm bệnh.

Mặc dù bãi biển hoạt động lại nhưng các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo tiếp tục thực hiện Công văn số 271/TGCP-VP ngày 24/4/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ và Công văn số 4238/UBND-VP ngày 28/4/2020 của UBND tỉnh. Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật sự cần thiết được tổ chức không quá 30 người, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách 1m/người, đeo khẩu trang và sử dụng các thiết bị y tế khác để phòng dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button