Sức Khỏe

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Gia Lai: Tất cả 173 bệnh nhân đã được xuất viện

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đến ngày 9/12, tất cả 173 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại huyện Chư Pưh đều đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Các mẫu thức ăn, bệnh phẩm đang trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm nên chưa khẳng định nguyên nhân cụ thể của vụ ngộ độc.


Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, tất cả 173 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại huyện Chư Pưh đều đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Như TTXVN đã đưa tin, ngày 4/12, tại làng Plei Phung, xã Ia Phang và làng Phung, xã Ia Le huyện Chư Pưh (Gia Lai) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 153 người nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau đầu, tức ngực, chủ yếu là trẻ em người dân tộc thiểu số.

Theo nhận định của Sở Y tế tỉnh Gia Lai, các trường hợp này bị ngộ độc thực phẩm. Đến ngày 5/12, con số bệnh nhân nhập viện tăng lên 173 trường hợp, trong đó có 5 bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng đã được đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng dùng các biện pháp điều trị kịp thời nên đã ổn định sức khỏe.

Qua nghiên cứu hồ sơ bệnh án, khai thác người bệnh và người nhà bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh, Sở Y tế nhận định ban đầu là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do ăn xôi của một đoàn từ thiện về phát tại địa phương. Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, chính quyền huyện Chư Pưh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 173 bệnh nhân, mỗi bệnh nhân 200.000 đồng. Trước đó, UBND xã Ia Phang đã hỗ trợ mỗi bệnh nhân 80.000 đồng.

  • Vụ ngộ độc thực phẩm ở Gia Lai: 165 bệnh nhân đã được xuất viện
  • Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button