Pháp Luật

Vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ lĩnh 6 năm 6 tháng tù vì đánh phụ xe khách

Sau 20 phút nghị án, HĐXX nhận định, các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện đúng quy trình. Trong vụ án này, mâu thuẫn việc giao hành giữa chị Vân và anh Ngọc Anh không ảnh hưởng đến Đường, Dương và các bị can khác. 

Tuy nhiên, nhóm Đường, Dương đã đánh nạn nhân gây hậu quả thương tích. Hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, xâm phạm sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ. Do đó phải cách ly các bị cáo khỏi xã hội một thời gian. 

Từ quan điểm nêu trên, HĐXX tuyên phạt: Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương 3 năm tù; Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù; Phạm Ngọc Qúy 2 năm tù; Phạm Xuân Hòa 3 năm tù; Đào Văn Bằng 3 năm tù. 

Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương tại tòa

Thời hạn tù tính từ ngày bị bắt tạm giam. 

Về trách nhiệm dân sự, nhóm bị cáo buộc phải bồi thường tiền mặt theo quy định của pháp luật, việc bồi thường đã được vợ chồng Đường, Dương thực hiện.

Phiên xử kết thúc, các bị cáo được lực lượng chức năng áp tải lên xe đặc chủng rời tòa về nơi giam giữ.

Trước đó, trưa 30/3, anh Nguyễn Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) nhận chuyển phát gói tài liệu gửi cho người phụ nữ tên Vân (trú Hà Nội).

Chiều hôm đó, giao dịch giữa anh Ngọc Anh và chị Vân gặp trục trặc nên người phụ nữ kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng là anh Tuấn.

Đang ở nhà Nguyễn Xuân Đường, anh Tuấn đã kể lại chuyện với chủ nhà. Tối hôm đó, vợ chồng Đường và đàn em đã đánh phụ xe khách khiến anh này tổn hại sức khỏe 14%.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button