Giảm Cân

Video: Đi bộ 20 phút mỗi ngày có tác dụng gì?

1. Giảm cân

Đi bộ 20 phút mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy calorie, giảm cân, giảm mỡ bụng. Ngoài ra, nó còn có thể giúp giảm mỡ nội tạng trong cơ thể của bạn.

2. Cải thiện tâm trạng

Đi bộ thường xuyên có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Các hoạt động thể chất ngay cả đi dạo vài vòng cũng giúp giải phóng endorphin, tăng các cảm xúc tích cực của bạn.

3. Tăng tuổi thọ

Đi bộ ngay cả trong quãng ngắn cũng giúp giảm 1/3 nguy cơ tử vong sớm. Lười vận động là một trong những nguyên nhân tử vong sớm vì vậy bất cứ hoạt động thể chất nào cũng giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

4. Tăng sinh lực

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi đầu giờ chiều, hãy đi bộ. Các nhà nghiên cứu cho biết đi bộ chỉ 20 phút mỗi ngày giúp bạn tràn đầy năng lượng và ít mệt mỏi hơn.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Đi bộ 20 phút mỗi ngày có thể giảm 8% nguy cơ đau tim và đột quỵ. Đi bộ 40 phút mỗi ngày còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch tới 18-20%.

6. Cải thiện trí nhớ

Người đi bộ thường xuyên có hồi hải mã lớn hơn, khả năng ghi nhớ và học tập cũng tốt hơn. Đi độ hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ.

7. Ổn định đường huyết

Đi bộ có thể giúp giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Điều này có lợi cho cả những người mắc bệnh tiền đái tháo đường.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Các cách đi bộ để đốt cháy nhiều calo hơn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button