Du Lịch

Vì sao Quảng Bình liên tục lọt top nhiều bảng xếp hạng du lịch quốc tế?

Hệ thống hang động đẳng cấp quốc tế

Quảng Bình là miền đất đầy nắng và gió, sở hữu hàng loạt các danh thắng được quốc tế công nhận như hang Sơn Đòong, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, động Thiên Đường và hàng loạt các kỷ lục về du lịch.

Sơn Đòong không chỉ là một hang động đơn thuần mà còn ẩn chứa hệ sinh thái bí ẩn và độc đáo với rừng nguyên sinh, hệ thống sông ngầm và điều kiện thời tiết riêng.

Sơn Đòong là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới, đứng vị trí thứ 5 trong danh sách 9 tour thám hiểm vĩ đại nhất thế giới. Với vị trí này, Sơn Đòong đã vượt qua cả Everest và Nam Cực, trở thành mơ ước của nhiều người có khát khao chinh phục thiên nhiên.

Là nơi xuất hiện trong danh sách 15 hang động đẹp nhất thế giới được công bố bởi tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler vào năm 2017.  

Hang Sơn Đòong đẹp kỳ vĩ - Ảnh: oxalisadventure
Hang Sơn Đòong đẹp kỳ vĩ. Ảnh: oxalisadventure

Ngoài Sơn Đòong, Quảng Bình còn được biết tới với Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, địa danh được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo và tiêu chí đa dạng sinh học. Phong Nha – Kẻ Bàng được Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet bình chọn là một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất tại Việt Nam, nhờ phong cảnh hoang sơ ẩn chứa nhiều hang động đẹp, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chọn Phong Nha làm bối cảnh cho siêu phẩm nổi tiếng thế giới Kong: Skull Island.

Quảng Bình còn sở hữu động Thiên Đường lọt top bảng xếp hạng hang động quốc tế, hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á.

Đa dạng điểm đến hấp dẫn du khách

Nhờ được thiên nhiên ban tặng đa dạng loại địa hình như đồng bằng, rùng núi, sông biển, hải đảo…, Quảng Bình còn nối tiếng với nhiều điểm đến hấp dẫn khác như biển Nhật Lệ với bãi cát trắng phau, nước biển trong xanh, sóng biển êm ả, Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi an nghỉ của vị tướng tài ba – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  

Nhờ cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, lôi cuốn và kỳ vĩ, năm 2019, Quảng Bình đón 5 triệu lượt khách du lịch, tăng 28% so với năm 2018, khách quốc tế ước đạt 300.000 lượt, tăng gần 50% so với năm 2018. Năm 2017, Quảng Bình lọt top 4 điểm đến ở Việt Nam và top 52 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất hành tinh và là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á.

Phát triển hàng không giúp tăng cường kết nối

Để tạo điều kiện thuận lợi phát triển du lịch Quảng Bình, hệ thống giao thông hàng không đưa du khách tới Quảng Bình được đặc biệt quan tâm. Theo kế hoạch, Cảng hàng không Đồng Hới sẽ được hoàn tất nâng cấp vào năm 2020. Khi đó sân bay sẽ đạt cấp 4C và có thể phục vụ các loại tàu bay lớn như A350, Boeing 787-9 Dreamliner với hai nhà ga (quốc tế và nội địa), công suất thiết kế 10 triệu lượt khách/năm.

Sau khi hoàn thành nâng cấp, CHK Đồng Hới có sẽ đạt cấp 4C và có thể phục vụ các loại tàu bay lớn như Boeing 787-9 Dreamliner.
Sau khi hoàn thành nâng cấp, Cảng hàng không Đồng Hới sẽ đạt cấp 4C và có thể phục vụ các loại tàu bay lớn như Boeing 787-9 Dreamliner.

Ngoài hoạt động nâng cấp cơ sở hạ tầng hàng không, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, nhiều hãng hàng không đang đẩy mạnh khai thác đường bay tới Quảng Bình. Gần nhất, Bamboo Airways đã mở đường bay thường lệ kết nối Quảng Bình với TP.Hồ Chí Minh vào cuối năm 2019. Trước đó, Hãng đã mở đường bay kết nối Quảng Bình với Hà Nội. Hiện tại, Hãng đang tiếp tục nghiên cứu mở thêm các đường bay mới kết nối Quảng Bình với các thành phố trong cả nước và quốc tế.

Bamboo Airways đang khai thác 41 đường bay nội địa và quốc tế, vận chuyển hơn 3 triệu lượt hành khách thông qua hơn 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành trong tháng 1/2020 với tỷ lệ 94%.

Trong năm 2020, Hãng dự kiến mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. Dự kiến đội bay của Bamboo Airways đạt 50 máy bay, bao gồm 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các đường bay tới Quảng Bình của Bamboo Airways, Quý khách vui lòng liên hệ:
Website: bambooairways.com
Facebook: www.fb.com/BambooAirwaysFanpage/
Hotline: 1900 1166
Email: 19001166@bambooairways.com
Và các Đại lý của Hãng trên toàn quốc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button