làm Đẹp

Vì sao nàng mê cà phê sữa rất khó giảm cân?

PNO – Bạn có thể không ăn gì nhiều nhưng chỉ cần một ly cà phê sữa có thể ảnh hưởng rất lớn tới cân nặng. Vì trong cà phê sữa có chứa khoảng 9-11 thìa đường.

Cà phê thường được coi là cách tốt nhất giúp bạn tỉnh táo, thậm chí, với nhiều người, thức uống này còn được thay thế cả bữa sáng. Thói quen uống cà phê buổi sáng của người Việt Nam là cà phê đen thêm đường hoặc cà phê sữa vào buổi sáng. Thậm chí có rất nhiều người uống 3-4 ly/ngày. 

Nếu không cẩn thận, thức uống chứa cafein này có thể làm tăng đáng kể lượng calo và hủy hoại sức khỏe. Đặc biệt, với những người đang giảm cân, giảm mỡ, cà phê càng không phải là thức uống phù hợp.

Vi sao nang me ca phe sua rat kho giam can?
 

Trong thành phần của cà phê nguyên chất thường có rất ít calo, nhưng các thành phần khác người thưởng thức bổ sung thêm sẽ làm tăng số lượng calo lên nhiều lần.

– Một ly cà phê nguyên chất chỉ có 20 calo;

– Một tách cà phê đã pha chế (thêm các loại hương vanilla, caramel hay hạnh nhân,…) tăng lên 200-300 calo; 

– Một tách mocha sô cô la trắng có thể là 400-600 calo; 

– Hàm lượng calo có trong một tách cà phê bán ở những tiệm cà phê bên đường phố bằng 1/4 lượng calo một người phụ nữ cần trong một ngày 2.000-2.500 calo.  

– Cà phê sữa thường chứa khoảng 9-11 thìa đường, tương đương 300 calo.

Vi sao nang me ca phe sua rat kho giam can?
 

Bạn có thể không ăn gì nhiều nhưng chỉ cần một ly cà phê sữa có thể ảnh hưởng rất lớn tới cân nặng. Khi bạn làm tăng đường huyết quá cao, insulin tiết ra rất nhiều, cơ thể dự trữ mỡ là lý do vì sao một số chị em giảm cân mãi không được. 

Nếu bạn không thể làm việc mà không có tách cà phê ưa thích vào buổi sáng, hãy cố gắng uống điều độ và giảm bớt. Một tách cà phê nhỏ hơn sẽ chứa ít calo hơn. Thay vì uống hai tách lớn, cố gắng giảm dần đến khi chỉ cần một tách là đủ. Nếu bạn gặp khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng, hãy xem lại thói quen ngủ của bạn thay vì uống thêm cốc cà phê.

Khi bạn tự pha cà phê cho mình ở nhà, bạn có thể gia giảm độ ngọt, béo theo ý mình. Nếu bạn phải mua cà phê ngoài tiệm, hãy cố gắng lựa chọn cà phê đen để giảm lượng calo cần thiết. 

Vi sao nang me ca phe sua rat kho giam can?
 

Hãy kiểm tra kỹ những loại nước uống khi đang trong chế độ giảm cân giảm mỡ. Nên ưu tiên nước ép trái cây trừ trái ngọt và nước suối trong thời kỳ giảm mỡ. 

Bạn có thể dùng cà phê trước lúc tập còn có tác dụng như nước tăng lực.

Tác dụng không ngờ của cà phê và giảm cân: 

– Cà phê giống nước tăng lực: Trước khi tập luyện khoảng 1 giờ, bạn có thể uống một ly cà phê, nó đóng vai trò như một loại thuốc tăng lực giúp bạn hăng say và bền sức hơn trong lúc tập, hỗ trợ bạn nhanh chóng tiêu hao mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.

– Thải độc tố: Cà phê có tác dụng lợi tiểu, góp phần đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Do đó, bạn cần cung cấp nước nhiều hơn để giữ cho cơ thể luôn thanh mát, tránh tình trạng thiếu nước đồng thời hỗ trợ quá trình đào thải cặn bã, giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Vi sao nang me ca phe sua rat kho giam can?
 

– Giảm cảm giác thèm ăn: Ăn tối trước 7 giờ là một trong những nguyên tắc quan trọng mà người thừa cân cần ghi nhớ. Tuy nhiên, ăn tối quá sớm dễ dẫn đến tình trạng “thèm ăn” trong vài tiếng đồng hồ sau đó khiến bạn khó lòng kiểm soát việc ăn uống. Giải pháp tuyệt vời cho bạn chính là uống một ly cà phê ngay sau bữa ăn. Giải pháp này giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, tránh ăn vặt hoặc ăn khuya sau bữa tối.

Lưu ý quan trọng khi bạn là “con nghiện” cà phê:

1. Uống cà phê sau khi tỉnh dậy khoảng 3-4 tiếng, sau bữa ăn sáng. 

2. Không uống cà phê quá nhiều, chỉ 1 ly/ngày là đủ. 

3. Trước khi uống cà phê cần uống một ly nước nhỏ vì cà phê rất lợi tiểu. Nếu bạn uống 1 ly cà phê nhưng trước đó không uống nước, cơ thể sẽ bị thiếu hụt nước. Đó là lý do da mặt bị chùng xuống và xỉn màu.

4. Hạn chế đường vào cà phê. 

Minh Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button