Giảm Cân

Vì sao ăn kiêng kiểu Keto mà mãi vẫn không giảm cân?

Vì sao ăn kiêng kiểu Keto mà mãi vẫn không giảm cân?

Nguyên nhân bạn không thể giảm cân khi áp dụng chế độ ăn Keto

1. Ăn quá nhiều carbohydrate

Ăn quá nhiều carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu

Một trong những lý do chính khiến bạn không thể giảm cân bằng chế độ Keto là vì ăn quá nhiều carbohydrate.

Để đạt được việc giảm cân khi áp dụng chế độ ăn kiêng Keto thì cần đạt trạng thái ketosis – một trạng thái trao đổi chất trong đó cơ thể bạn đốt cháy chất béo để lấy năng lượng thay vì glucose. Để đạt được trạng thái ketosis thì lượng carbohydrate phải giảm đáng kể.

2. Ăn quá nhiều protein

Không ít người lầm tưởng rằng chế độ ăn Keto là một chế độ ăn ít carb, nhiều protein. Nhưng ăn nhiều thực phẩm giàu protein sẽ phản tác dụng vì protein dư thừa có thể bị phân hủy thành các acid amin, sau đó được sử dụng để tạo ra glucose.

3. Ăn quá nhiều calo

Khi cố gắng giảm cân, đối với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, điều quan trọng là bạn cần kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Điều này có thể đạt được bằng cách giảm số lượng calo mà bạn ăn hoặc bằng cách tiêu tốn nhiều calo hơn thông qua hoạt động thể chất.

Nhiều loại thực phẩm thân thiện với Keto bao gồm bơ, dầu ô liu, sữa,… Bạn nên chú ý đến kích thước phần, tăng hoạt động thể chất và ăn nhẹ điều độ giữa các bữa ăn có thể giúp hỗ trợ quá trình giảm cân một cách lành mạnh.

4. Căng thẳng và không ngủ đủ giấc

Nghiên cứu cho thấy căng thẳng mạn tính và thiếu ngủ có thể tác động tiêu cực đến việc giảm cân. Khi cơ thể bị căng thẳng sẽ sản sinh ra dư thừa một loại hormone gọi là cortisol.

Nồng độ cortisol tăng cao, thường được gọi là hormone căng thẳng, có thể khuyến khích cơ thể lưu trữ chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng. Ngoài ra, những người bị căng thẳng mạn tính dẫn đến thiếu ngủ, điều này cũng có liên quan đến việc tăng cân.

Các nghiên cứu cho thấy việc thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến các hormone điều hòa cơn đói, như leptin và ghrelin, gây ra sự thèm ăn. Bạn có thể giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ bằng cách thử các kỹ thuật như thiền, yoga và dành ít thời gian hơn cho các thiết bị điện tử bao gồm máy tính, điện thoại di động, tivi…

Tham khảo thông tin tại bài viết: Chế độ ăn Keto có phải là một cách lành mạnh để giảm cân?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button