Pháp Luật

“Vận chuyển đồ” lấy 10 triệu đồng, người đàn ông trả giá bằng cả mạng sống

Ngày 24/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Văn Sâm (SN 1975, trú xã Trung Sơn, Đô Lương, Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Vận chuyển đồ lấy 10 triệu đồng, người đàn ông trả giá bằng cả mạng sống - 1
Bị cáo Hoàng Văn Sâm tại phiên tòa.

Quá trình điều tra, xét hỏi tại phiên tòa làm rõ, trưa ngày 15/2, Sâm nhận được điện thoại của Lương Văn Hoàng (SN 1991, trú huyện Quỳ Châu, Nghệ An, là con chị gái của Sâm). Hoàng thông báo có người nhờ vận chuyển đồ mà không đi được và hỏi Sâm “cậu đi được không?”. Hoàng cho biết tiền công từ 10-15 triệu đồng, công việc sẽ có người gọi điện hướng dẫn cụ thể. Sâm nhận lời.

Theo hướng dẫn của Hoàng, Sâm nhận từ một người ngồi trên xe ô tô 2 túi đồ. “Túi ni lông màu trắng đựng thức ăn, còn túi vải đựng tiền. Cậu cứ đi giao cho họ đi”, Hoàng chỉ dẫn cho Sâm.

Đến địa điểm giao nhận hàng, Sâm được giao 1 túi chứa nến đất và 1 túi thuốc phiện. Người này dặn Sâm đưa túi hàng này về huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) sẽ có người trả tiền công.

Khi Hoàng Văn Sâm trên đường di chuyển đến điểm hẹn thì bị công an bắt giữ cùng tang vật hơn 3,5 kg ma túy các loại.

Quá trình làm việc với công an, Lương Văn Hoàng không thừa nhận việc thuê Sâm vận chuyển ma túy. Cơ quan điều ra chưa đủ căn cứ để xử lý đối với Hoàng, khi nào đủ bằng chứng sẽ xử lý.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Hoàng Văn Sâm là đặc biệt nguy hiểm, số lượng ma túy vận chuyển đặc biệt lớn do đó tuyên phạt bị cáo tử hình.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button