Những Bệnh Ung Thư

U xơ tử cung: “Thủ phạm” khiến phụ nữ sảy thai

U xơ tử cung: “Thủ phạm” khiến phụ nữ sảy thai

U xơ tử cung khiến chị em khó mang thai hoặc có nguy cơ sảy thai cao

U xơ tử cung ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Sảy thai là một trong những biến chứng phổ biến khi mang thai. Ước tính, có đến 50% trường hợp hỏng thai trước khi phụ nữ biết rằng mình mang thai. Các bác sỹ vẫn cố gắng để tìm hiểu những yếu tố nào làm tăng nguy cơ sảy thai, do nhiễm trùng, di truyền hay do tiếp xúc với môi trường…

U xơ tử cung là bệnh lý phổ biến. Theo website của Viện Y tế Quốc gia (NIH), hầu hết phụ nữ sẽ bị u xơ tử cung trong suốt cuộc đời của họ và có đến 80% sẽ bị u xơ tử cung khi đến 50 tuổi. 

Đối với phần lớn phụ nữ, u xơ tử cung có kích thước khác nhau và không gây ra biến chứng. Nhiều phụ nữ có thể không gặp phải bất cứ triệu chứng nào và không biết là mình có u xơ tử cung. Trong một số trường hợp hiếm gặp, chúng có thể gây đau và rong kinh, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. U xơ tử cung cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sảy thai ở phụ nữ. 

Hầu hết phụ nữ sẽ bị u xơ tử cung trong suốt cuộc đời của họ

Các bác sỹ có thể khuyên bạn cắt bỏ khối u trước khi mang thai hoặc những người từng có tiền sử bị sảy thai trước đó. Nhờ phẫu thuật, phụ nữ có thể loại bỏ các khối u xơ tử cung. Một số phụ nữ có thể trải qua thủ thuật cắt bỏ dạ con nếu những triệu chứng này quá nghiêm trọng. Mỗi năm, có đến 200.000 ca phải cắt bỏ dạ con do u xơ tử cung.

NIH nói rằng, họ đang tài trợ cho các nghiên cứu nhằm mang lại nhiều lựa chọn hơn cho phụ nữ trong việc điều trị u xơ tử cung ngoài việc sử dụng thuốc, liệu pháp di truyền… Mục tiêu là giúp phụ nữ đối phó với u xơ tử cung mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Như đã phân tích ở trên, u xơ tử cung không những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em mà còn gây đau đớn, rong kinh… Chính vì thế, việc điều trị bệnh một cách triệt để và an toàn là cần thiết.

Chí Thiện – Theo Healthplus

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button