Kiến Trúc

Từ đây phát sinh một yếu tố mâu thuẫn cho công ty chứng khoán

Từ đây phát sinh một yếu tố mâu thuẫn cho công ty chứng khoán Trung Tây của chúng ta. Nhìn bề ngoài trông nó không khác gì các công ty chứng khoán khác, chưa kể nó còn là thành viên của Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Tuy nhiên, chỉ có khoảng một phần tám hoạt động kinh doanh của nó nằm trong Sở Giao dịch Chứng khoán. Nó cố ý tránh xa mối quan tâm hàng đầu của những ông lớn trên Phố Wall như quyền chọn hay giao dịch hàng hóa kỳ hạn. Thay vào đó, nó tập trung vào cái gọi là “nhà đầu tư thông minh”. Nó không hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng một gia tài khổng lồ – đây chính là một đổi mới nguyên bản trong lịch sử ngành dịch vụ tài chính Mỹ – và thậm chí không thích những khách hàng hay giao dịch. Đối tượng phục vụ của nó là những người kiếm tiền nhanh hơn tiêu tiền, trong đó bao gồm các chuyên gia kỹ thuật lành nghề, những nông dân giàu có, giới tiểu thương thành đạt.

human-resource

Từ đây phát sinh một yếu tố mâu thuẫn cho công ty chứng khoán

Thu nhập của họ không hẳn là cao nhưng họ có thói quen chi tiêu chừng mực. Thông qua các hoạt động đầu tư thông thường trên trái phiếu, cổ phiếu, niên kim trả sau, công ty chung vốn giảm thuế, tín thác bất động sản… công ty chứng khoán kể trên thỏa mãn một nhu cầu tâm lý đặc thù của những người này: giữ tiền tiết kiệm cho họ. “Sản phẩm” nó rao bán là một thứ chưa ai trên Phố Wall từng cung cấp trước đó: cảm giác an tâm về chuyện tiền bạc. Và không gì khác, đây chính là giá trị, kỳ vọng thực sự của “nhà đầu tư thông minh” đối với dịch vụ tài chính.

Nhóm tổ chức tài chính lớn trên Phố Wall không thể hình dung nổi việc tồn tại những khách hàng kiểu này vì điều đó sẽ phủ nhận tất cả những gì họ tin tưởng và cho là đúng. Tới nay công ty chứng khoán nọ đã được biết đến rộng rãi. Nó có mặt trên tất cả danh sách các doanh nghiệp lớn và đang tăng trưởng trong Sở Giao dịch Chứng khoán. Nhưng ban lãnh đạo tối cao tại các tổ chức tài chính lớn vẫn không chịu thừa nhận sự tồn tại của đối thủ cạnh tranh khó chịu này chứ chưa nói gì đến chuyện ngăn ngừa nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button