Du Lịch

Từ 12h trưa nay, Quảng Ninh mở lại hoạt động giao thông liên tỉnh và đón khách du lịch

Theo đó, thay vì từ ngày 04/5 như tại Công điện số 08/ĐK-UBND thì từ 12h ngày 01/5, một số hoạt động kinh tế – xã hội tại Quảng Ninh được phép hoạt động trở lại.

Cụ thể, đối với hoạt động giao thông vận tải, các phương tiện vận tải hành khách công cộng (xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt) liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt. Các phương tiện vận chuyển hành khách phải đảm bảo chỉ chở dưới 50% số ghế/chuyến và phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5, nếu số lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, sở Giao thông vận tải chỉ đạo việc bố trí phương tiện tăng cường để giải toả hành khách.

Các chốt kiểm soát liên ngành vẫn duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Các chốt kiểm soát liên ngành vẫn duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Các phương tiện khách đến và đi từ Quảng Ninh đến các các địa phương trong nhóm có nguy cơ cao và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động bình thường. Trong trường hợp, hoạt động vận tải hành khách/hàng hoá đến từ/đi qua các địa phương trong trường hợp phát sinh được xác định là địa bàn có nguy cơ cao thì phải dừng ngay.

Đối với các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ; buôn bán, bán lẻ; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, sân golf; hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa cũng được hoạt động trở lại. Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tỉnh Quảng Ninh cũng cho phép hoạt động thăm quan trên vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, thư viện tỉnh, khu du lịch Quốc gia Trà Cổ – Móng Cái được diễn ra.

Một số điểm đến du lịch nổi tiếng như vịnh Hạ Long được đón khách trở lại từ 12h ngày 01/5.
Một số điểm đến du lịch nổi tiếng như vịnh Hạ Long được đón khách trở lại từ 12h ngày 01/5.

Các chốt kiểm soát liên ngành vẫn duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, tạm thời sẽ không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button