Sức Khỏe

Truy tìm 4 người đi chung xe với 1 phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly

Một phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái không qua cách ly, sau đó đi xe khách tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau để về quê.


Ngày 1-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Cà Mau, xác nhận có trường hợp người phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái nhưng không thực hiện cách ly tập trung mà trốn về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang BKS: 49B.00596 (tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau) vào 19 giờ ngày 27-11.

Qua xác minh, người phụ nữ tên là H.T.B.T. (26 tuổi; ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) trở về Việt Nam vào ngày 26-11. Đi cùng chuyến xe với T. có 39 hành khách, trong đó có 14 hành khách ở Cà Mau.

“Sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với T., ngành chức năng đã cách ly tại nhà 8 trường hợp và 2 trường hợp lực lượng đang xuống gia đình để thông báo và thực hiện cách ly. Riêng, 4 trường hợp trở về Cần Thơ, trung tâm đã thông báo đến CDC Cần Thơ để truy vết những hành khách trên”, ông Đăng thông tin thêm.

Qua vụ việc, CDC Cà Mau khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, cần bình tĩnh trước dịch bệnh Covid-19. Những trường hợp đi từ nước ngoài về không qua cách ly phải báo ngay đến ngành chức năng địa phương để cách ly theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết T. đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung và đã lấy mẫu xét nghiệm.

  • Giảng viên dạy tiếng Anh nhiễm Covid-19 đã đi những đâu?
  • Đang tự cách ly, tiếp viên hàng không BN 1342 rủ bạn đến nhà: Ý thức đâu rồi?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button