Sức Khỏe

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này

Bạn có thể ăn nhẹ trước khi tập để tăng thời gian tập và giúp tăng cơ hiệu quả hơn. Dưới đây mà một số thực phẩm các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 1


Chuối rất tốt trong việc cung cấp carbohydrate cho cơ thể. Nó cũng chứa kali – thành phần hỗ trợ trong cơ và chức năng thần kinh. Ăn chuối trước khi tập luyện để cung cấp protein thiết yếu cho việc xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 2

Yến mạch rất giàu chất xơ, tạo điều kiện cho sự giải phóng carbohydrate ổn định, cung cấp cho bạn năng lượng trong khi tập luyện. Yến mạch chứa các vitamin B giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 3

Nước trái cây là một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện tuyệt vời bởi vì chúng bao gồm một lượng lớn protein. Nước trái cây cũng có thể được tiêu hóa nhanh chóng và cung cấp cho bạn năng lượng trước khi tập luyện.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 4

Bánh mì nguyên hạt: Một lát bánh mì nguyên hạt là một nguồn bổ sung carbohydrate rất tốt, đặc biệt nếu bạn ăn nó với mật ong hoặc mứt. Bạn có thể ăn bánh mì nguyên hạt với trứng luộc 45 phút trước khi bắt đầu tập luyện.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 5

Lòng trắng trứng: Chất béo trong lòng đỏ trứng được chuyển hóa chậm trong cơ thể, làm bạn cảm thấy cồng kềnh và chậm chạp trong khi tập luyện. Vì vậy, ăn lòng trắng trứng trong bữa ăn của bạn trước khi tập thể dục sẽ cung cấp cho bạn chất đạm cần thiết mà không có chất béo.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 6

Quả khô cũng là một lựa chọn tuyệt vời để ăn trước khi tập luyện. Đó là vì chúng chứa đầy các carbohydrate sẽ cung cấp cho bạn năng lượng tức thời.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 7

Trái cây và sữa chua: Trái cây giàu protein và khoáng chất còn sữa chua lại có nhiều chất đạm chất lượng cao. Sự kết hợp này sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái trước khi luyện tập. Nó cũng cung cấp carbohydrate cho cơ thể và protein từ sữa chua được sử dụng giúp cơ thể ngăn ngừa tổn thương cơ.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 8

Ức gà: Nếu bạn muốn ăn thứ gì đó trước khi tập luyện, bạn có thể chọn ức gà. Ức gà có hàm lượng protein cao và nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng trong khi bạn đang làm việc.


Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 9

Bơ có hàm lượng axit oleic cao giúp tái tạo tế bào. Nếu bạn ăn bơ trước khi tập thể dục, nó sẽ làm giảm viêm trong cơ thể. Thêm vào đó, nó cũng chứa nhiều chất xơ và các chất béo lành mạnh sẽ giữ cho bạn cảm thấy đầy đủ và không đói trong khi làm việc.

Trước khi tập thể dục, bạn đừng quên ăn những thứ này Ảnh 10

Cá hồi và khoai lang: Cá hồi có hoạt tính sinh học peptide và các phân tử protein nhỏ đóng một vai trò trong việc giảm viêm. Nó cũng giúp để điều chỉnh mức độ insulin và bảo vệ các khớp trong khi vận động. Còn khoai lang chứa tinh bột giúp khôi phục lại mức glycogen trong cơ thể.

Theo Hải Yến/VOV

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button