Du Lịch

TP Huế đạt giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020

Một góc thành phố Huế
Một góc thành phố Huế

Trước đó, chiều ngày 16/1, tại Brunei đã diễn ra Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) năm 2020. Đây là dịp để các địa phương, đơn vị tuyên truyền quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch của thành phố, của Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia.

Tại buổi lễ, thành phố Huế cùng 2 thành phố khác của Việt Nam là Quy Nhơn và Vũng Tàu đã vinh dự nhận danh hiệu “Thành phố Du lịch Sạch ASEAN 2020-2022”.

Đây là lần thứ hai liên tiếp TP Huế có được danh hiệu này. Trước đó, năm 2018, Huế cùng Hội An và Đà Lạt nhận danh hiệu này cho giai đoạn 2018-2020.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 là giải thưởng cao quý của ASEAN, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố, là địa phương có du lịch dịch vụ chất lượng cao trong khu vực.

Để được công nhận “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, các thành phố phải đảm bảo 7 tiêu chí là: quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý xử lý tốt chất thải, nước thải; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh; có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button