Giảm Cân

Thói quen lành mạnh giúp giảm cân vào cuối tuần

Trong quá trình giảm cân, nhiều người thưởng cho mình ngày thứ Bảy và Chủ nhật thoải mái ăn uống. Tuy nhiên, để lấy lại vóc dáng, bạn nên duy trì những thói quen ăn uống, tập thể dục lành mạnh ngay trong những ngày cuối tuần. 

Duy trì thói quen ngủ đúng giờ

Nhiều người có thói quen thức khuya và ngủ nướng vào những ngày cuối tuần. Việc ngủ bù vào cuối tuần không có tác động tích cực với quá trình giảm cân của bạn. Nghiên cứu cho thấy, ngủ không đủ giấc trong tuần và ngủ bù vào cuối tuần có thể dẫn đến tăng cân, giảm sự nhạy cảm của cơ thể với insulin – một nguy cơ gây đái tháo đường type 2.

Lịch ngủ khoa học giúp cơ thể có nhịp sinh học hợp lý và ổn định đường huyết. Ngoài ra, ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến cân bằng hormone trong cơ thể, gây ra cảm giác thèm ăn. 

Tập thể dục vào buổi sáng

Kết hợp với việc duy trì giấc ngủ, bạn không nên bỏ thói quen tập thể dục trong những ngày cuối tuần. Việc dậy sớm để hoạt động thể chất giúp giảm lượng calorie nạp vào trong ngày, đồng thời có tác động tích cực với cân nặng, chỉ số khối cơ thể BMI hiệu quả hơn tập thể dục buổi tối.

Uống cà phê buổi sáng

Cuối tuần là thời gian bạn có thể rảnh rỗi nhâm nhi cà phê vào buổi sáng. Cà phê đen giúp bạn đốt cháy mỡ, giảm mỡ tích trữ trên cơ thể phụ nữ. Uống một cốc cà phê trước bài tập thể dục buổi sáng còn cho bạn nhiều năng lượng để tập luyện hơn.

Chuẩn bị bữa ăn cho cả tuần

Chuẩn bị thực phẩm cho tuần mới giúp bạn kiểm soát cân nặng

Thứ Bảy và Chủ nhật là thời gian lý tưởng để bạn lên thực đơn, chuẩn bị thực phẩm cho tuần mới. Bạn nên dành thời gian đi chợ, siêu thị để mua thức ăn tươi và lành mạnh cho cả tuần. Tự tay chuẩn bị bữa ăn giúp bạn ăn đa dạng thực phẩm và chất dinh dưỡng, hạn chế đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ và đường.

Ngồi ăn tại bàn

Dù cuối tuần là thời gian để thư giãn, bạn nên tận hưởng bữa ăn tại bàn. Ăn khi xem tivi, bị xao lãng bởi các thiết bị điện tử có thể khiến bạn không kiểm soát được khẩu phần ăn. Nhiều Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người tập trung vào thức ăn (mindful eating) có thể giảm cân hiệu quả hơn.

Không bỏ bữa

Nhiều người bỏ bữa sáng, bữa trưa vào cuối tuần và ăn nhiều hơn vào bữa tối. Tuy nhiên, cách ăn này gây áp lực cho cơ thể, khiến bạn dễ ăn nhiều hơn bình thường. Bỏ bữa khiến bạn hạ huyết áp, mệt mỏi và bồn chồn khó chịu.

Kiểm soát đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn có thể cản trở quá trình giảm cân của bạn, nhất là khi bạn thưởng cho bản thân “ăn nhậu” rượu, bia vào cuối tuần. Ngoài lượng calorie cao, đồ uống có cồn có thể gây ra hiện tượng viêm, khiến cơ thể tích nước và tăng cảm giác thèm ăn. 

Uống đủ nước

Lịch sinh hoạt thoải mái vào cuối tuần khiến bạn quên uống nước, trong khi uống đủ nước là yếu tố quan trọng hỗ trợ bạn giảm cân thành công. Khi uống nhiều nước, bạn sẽ hạn chế những đồ uống chứa nhiều calorie như nước ngọt, soda và rượu bia. 

Tham khảo thông tin tại bài viết: 7 loại bột protein giúp giảm cân nhanh và an toàn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button