Sức Khỏe

Thiếu niên tuổi 17 bị nhồi máu cơ tim cấp sau hút thuốc liên tục

Sáng 27-11, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa cứu sống một thiếu niên 17 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp, tắc mạch 2 nhánh nghiêm trọng, tiên lượng tử vong cao.

Thiếu niên tuổi 17 bị nhồi máu cơ tim cấp sau hút thuốc liên tục - Ảnh 1.

Các bác sĩ đặt 2 stent cho bệnh nhân – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng , lúc 14h30 chiều 24-11, khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.V.T. (17 tuổi, Đà Nẵng). Lúc này bệnh nhân đau ngực nhiều, khó thở, vã mồ hôi.


Theo các bác sĩ, bệnh nhân trước đó không có tiền sử bệnh lý nền nhưng hút thuốc lá khá thường xuyên. Người nhà cho biết cách đấy 3 ngày, T. bắt đầu xuất hiện các cơn đau ngực, khó thở, các cơn đau tăng dần, dữ dội hơn.

Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, rối loạn nhịp nên đã lập tức khởi động quy trình phản ứng nhanh cấp cứu người bệnh nhồi máu cơ tim, tranh thủ thời gian vàng để cứu sống người bệnh.

Trong quá trình cấp cứu, bệnh nhân đã có lúc bị ngưng tim, rung thất, buộc phải hồi sức tim, sốc điện 5 lần để lấy lại nhịp; bệnh nhân cũng được đặt máy tạo nhịp tạm thời.

Ca can thiệp diễn ra thành công sau hơn 40 phút, người bệnh được đặt 2 stent để tái thông 2 vị trí mạch vành bị tắc.

Hiện bệnh nhân ổn định, dự kiến có thể xuất viện sau một tuần điều trị.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết ca bệnh này rất hiếm, người bệnh nhỏ tuổi, bị nhồi máu cơ tim cấp với 2 trên 3 nhánh bị tắc mạch hoàn toàn, tiên lượng tử vong là rất cao nếu không được can thiệp sớm.

  • Một trong 2 bé song sinh chào đời còn nguyên trong bọc ối
  • Cứu sống ông lão 71 tuổi bị đâm thủng tim

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button