Kiến Trúc

Thị trường sôi động cho thuê nhà riêng quận 6 đặc biệt là cho người nước ngoài thuê

Thị trường cho thuê nhà riêng quận 6 thời gian gần đây diễn ra rất sôi động. Quận 6 được biết đến với lợi thế gần trung tâm của nhiều quận, là nơi tọa lạc của chợ Bình Tây hay còn gọi là Chợ Lớn, là nơi bảo tồn nguyên vẹn giá trị văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật kiến trúc điêu khắc của hàng trăm năm trước.

Chợ lớn, là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước tìm đến, và cùng ngược dòng thời gian trở về với những nét đẹp văn hóa cổ xưa, nhưng không hề bị lớp bụi thời gian khỏa lấp mà ngày càng tỏa sáng, trong lòng thủ đô phát triển nhất cả nước- thành phố mang tên Bác Hồ Chí Minh.Theo ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA, cho rằng bộ phận nghiên cứu thị trường của DKRA đã nghiên cứu và phân tích khá kĩ lưỡng, các quận trong khu vực thành phố.

Theo đó, quận 6 được đánh giá là quận đầy tiềm năng với sự phát triển không ngừng như việc hình thành bệnh viện Quốc tế Thành Đô ( Bình Tân), siêu thị Aeon Mall ( Nhật bản), rạp chiếu phim, khu phố ẩm thực… đã khiến cho quận 6 ngày càng trở nên sầm uất, thu hút một lượng lớn khách trong nước và ngoài nước đến thuê nhà định cư, sinh sống và làm việc. Đặc biệt, trong hai năm gần đây, bộ mặt của quận 6 đã thay đổi rõ rệt khi các trục giao thông, được nâng cấp, sửa chữa làm mới nên rất khang trang bắt mắt.

Với nhiều lợi thế như vậy, quận 6 đang được nhà nước đầu tư cải thiện hạ tầng, gia tăng nhiều diện tích xung quanh và là điểm đến thuê nhà riêng lý tưởng của khách trong nước đặc biệt khách nước ngoài đến thuê. Nói như vậy để thấy rằng thị trường batdongsan cho thuê nhà riêng quận 6 diễn ra sôi động như thế nào. Đặc biệt là cho người nước ngoài thuê là dễ hiểu khi khách hàng ngày càng trở nên tinh tế, thông thái khi nhận ra giá trị tiềm năng của quận 6.

Đối với người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam dễ dàng về thủ tục, nhẹ nhàng về giá

Với mức độ phát triển không ngừng của quận 6, hiện nay quận 6 đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều cư dân nước ngoài đến định cư.Vẫn biết rằng rất nhiều người nước ngoài có đủ, thậm chí thừa khả năng để có thể mua đất xây nhà tại Việt Nam, nhưng cũng xuất phát từ tâm lý e ngại hoặc do thời gian sử dụng không lâu dài, chỉ là đi công tác hoặc định cư một thời gian, rồi lại quay về nước thì việc lựa chọn thuê một căn nhà riêng là hoàn toàn hợp lý.

Nhận thấy được điều đó nhiều nhà đầu tư hoặc chủ nhà có nhà riêng cho thuê đã đầu tư, làm mới tân trang lại nhà cửa làm cho thị trường cho thuê nhà riêng quận 6 nói riêng và các quận trong các tỉnh thành cả nước nói chung phát triển sôi động hơn bao giờ hết. Việc cho thuê nhà riêng đã mang lại một nguồn lợi nhuận không nhỏ cho những chủ nhà có nhà riêng cho thuê. Vừa có người trông nom nhà cửa khi không sử dụng đến, vừa có được một khoản tiền hàng tháng, hàng quý để trang trải cuộc sống với nguồn lợi nhuận cao và ổn định.

>>> xem thêm: lưu ý khi cho thuê nhà riêng quận Tân Phú làm văn phòng

Cho thuê nhà riêng quận 6 người nước ngoài nhận thấy vừa đẹp vừa rẻ

Với mức giá cho thuê nhà như hiện nay là mức phù hợp với cư dân người Việt, nhưng đối với người nước ngoài họ cảm thấy thuê nhà riêng tại quận 6 vừa rẻ lại đẹp.

Thu thập được những ý kiến của cư dân nước ngoài, ông Kwan shin một khách thuê nhà người Hàn Quốc đã chia sẻ, ông đã tìm được một căn hộ hết sức hài lòng ở ngay trung tâm quận 6. Căn nhà có diện tích rộng, hóng mát, có nhiều cây xanh với đầy đủ tiện nghi cao cấp với giá thuê là 1000 USD/tháng.Ông cho biết rằng để thuê một căn hộ như thế ở Hàn Quốc sẽ phải trả ở mức giá cao gấp đôi. Ông tỏ ra rất hài lòng về môi trường sống, an ninh cộng đồng tại quận 6 nơi ông đang sinh sống, ông có ý định sẽ gắn bó lâu dài ở môi trường này.

Sống tại Mulberry lane 2 năm, gia đình chị Myung Lim Kim người quốc tịch Hàn Quốc đã có những chia sẻ hết sức chân thành. Chị cho biết trước khi đến Việt Nam gia đình chị đã sống tại Bangkok Thái Lan và cũng cảm thấy môi trường ở đó khá thoải mái, sạch sẽ và yên bình, và khi đến đây tại quận 6 thành phố Hồ Chí Minh chị nghĩ đây sẽ là nơi định cư lý tưởng của gia đình mình trong thời gian tới chị chia sẻ sẽ gắn bó lâu dài ở Việt Nam.

Anh Hòa, nhân viên marketing của dự án bất động sản tại quận 6 thành phố Hồ Chí Minh cho biết đại bộ phận người nước ngoài thuê nhà qua công ty môi giới nhà đất, cho thuê nhà riêng, qua công ty du lịch hoặc người quen giới thiệu. Mọi thủ tục thuê nhà, kí hết hợp đồng đều được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, ít tốn thời gian cho cả hai bên.

Quận 6 đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường cho thuê nhà riêng quận 6 khi hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách nước ngoài đến định cư  sinh sống và làm việc và nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng. Quận 6 trong tương lai sẽ còn là điểm đến của nhiều khách nước ngoài hơn nữa.

>>> xem thêm: Kinh nghiệm cho thuê nhà riêng quận 2

Đó là ý kiến của khách hàng nước ngoài về dịch vụ thuê nhà tại quận 6. Vậy còn ý kiến của người cho thuê nhà thì sao.

Anh Xuân Trường ( Ngụ tại quận 6 thành phố Hồ Chí Minh) anh cho biết rằng trong những năm gần đây nhận thấy thị trường cho thuê nhà riêng quận 6 diễn ra sôi động, anh đã quyết định lựa chọn kênh đầu tư mua căn hộ để cho người nước ngoài thuê vì lợi nhuận cho người nước ngoài thuê là khá cao và mang tính ổn định.

Anh Xuân Trường chia sẻ “ Người nước ngoài thuê họ thường chỉ sống một mình, nên sinh hoạt đơn giản nên không gây hao hòn về tài sản có sẵn của gia đình. Ngoài ra với họ giá thuê ở Việt Nam như vậy là thấp hơn rất nhiều so với nước họ nên không bị so đo về giá cả, nên chủ nhà rất có lợi, không tốn nhiều thời gian lại có hợp đồng ổn định lâu dài”.

Tương tự, một chủ nhà khác là chị Vân Anh cho rằng nếu có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư mua căn hộ cho thuê sinh ra lợi nhuận nhiều hơn rất nhiều.Chị nói “ Tiền mặt nhận lại từ lãi suất ngân hàng và tiền nhận từ hàng tháng cho thuê nhà không chênh lệch nhau quá nhiều. Tuy nhiên, nếu chọn được căn hộ có vị trí tốt thì giá trị nhà tăng rất cao, lợi nhuận rất là lớn. Đặc biệt là gặp khách nước ngoài thuê với giá cao sinh ra lợi nhuận rất nhanh”.

Tiềm năng cho thuê nhà riêng quận 6 còn rất lớn

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HOREA), ông cho biết lượng doanh nhân, chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam với số lượng ngày càng gia tăng. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã giám mạnh tay vào loại hình căn hộ cho thuê khiến nguồn cung trở nên dồi dào và thị trường cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Nói như vậy để thấy được trong những năm tới đây quận 6 nói riêng và các quận trong cả nước nói chung hàng năm sẽ còn đón rất nhiều doanh nhân, chuyên gia nước ngoài đến để định cư, sinh sống.

Lưu ý dành cho chủ nhà có nhà cho thuê nhà riêng quận 6

Biết rằng cho người nước ngoài thuê sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn cho chủ nhà nhưng khi cho thuê nhà riêng quận 6, chủ nhà cũng cần phải chú ý những điều như sau:

  • Chủ nhà cần tìm hiểu rõ ràng về visa của người nước ngoài khi đến thuê nhà riêng tại quận 6 thành phố Hồ Chí Minh.Visa phải chứng minh được thời gian ở lại và thời gian cư chú của khách thuê.
  • Nếu khách thuê là doanh nhân sang Việt Nam làm việc cho một doanh nghiệp, khách nước ngoài có thể tự kí hợp đồng hoặc doanh nghiệp đó sẽ đứng ra thuê cho nhân viên của công ty mình.
  • Trong trường hợp chỉ có một cá nhân thuê nhà thì chủ nhà cần xác định
  • Chủ nhà cần phải đăng ký lưu trú cho khách nước ngoài đến thuê nhà của mình, cần phải hết sức cảnh giác với nhóm người nước ngoài không có lai lịch, giấy tờ rõ ràng khi đến thuê nhà của mình.
  • Cần phải có hợp đồng giữa hai bên thỏa thuận về giá cả, thời gian hợp đồng, những vật dụng có giá trị trong nhà phải được kê khai rõ ràng, rành mạch tránh những việc không mong muốn xảy ra, sau khi hợp đồng kết thúc.

Bài viết một lần nữa khẳng định thị trường cho thuê nhà riêng quận 6 đang diễn ra hết sức sôi động, mạnh mẽ đặc biệt là khách thuê từ nước ngoài đến Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button