Kiến Trúc

Thị trường bán nhà ở đang có sự chênh lệch giữa các phân khúc

Các phân khúc bán nhà ở đang có sự chênh lệch

Trong tổng số 201 dự án bán nhà ở đang được triển khai xây dựng và 689 dự án đang tạm ngưng đầu tư tại TP Hồ Chí Minh thì có tới 483 dự án nhà ở thuộc phân khúc căn hộ trung bình, chiếm tỷ lệ hơn 71,3%.

Như vậy còn khá nhiều chủ dự án đang phân vân, chưa xác định sẽ đầu tư ở phân khúc nào để phù hợp nhằm tiêu thụ được sản phẩm ngay từ khi rao bán căn hộ sẽ hình thành trong tương lai.

Mặt khác, với số lượng chỉ có khoảng 46 dự án nhà ở được xác định là dành cho người thu nhập thấp sẽ hoàn thành trong các năm sắp tới so sánh với nhu cầu còn rất lớn hiện nay, thì thị phần nhà ở giá rẻ này tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đối mặt với những nguy cơ thiếu hụt.

Thông tin mua bán nhà được cập nhật tại trang web http://batdongsan.com.vn

Thị phần nhà ở giá rẻ TP.HCM có nguy cơ thiếu hụt

Mặc dù tiêu thụ khá chậm trong nhiều năm, nhưng đầu năm nay chủ đầu tư dự án Estella tại quận 2 lại tiếp tục mở bán căn hộ chung cư tại dự án Estella Heights nằm sát cạnh có mức giá lên tới 50 triệu đồng/m2. Ngay trong ngày mở bán đã có đến 90% của tổng số 250 căn có người đặt cọc.

Ở dự án cao cấp Vinhomes, tuy mới được khởi động và chào bán với giá khá cao, nhưng cũng đã thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Các chuyên gia bất động sản ở TP Hồ Chí Minh đã nhận xét, thị trường nhà ở thành phố sẽ còn nhiều dự án trong phân khúc trung bình phải xuống hạng và  giảm giá bán nhằm phù hợp với phân khúc nhà ở giá rẻ. Hơn nữa, sẽ còn nhiều dự án trong số vài trăm dự án đang tạm ngưng triển khai,  tiếp tục sẽ được chuyển nhượng cho những chủ đầu tư có tiềm lực, bởi vì  lý do thiếu vốn.

Các tin tức bán nhà Hải Phòng và những tỉnh thành được cập nhật trên trang http://kientrucvn.biz

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button