Sức Khỏe

Thêm hơn 630 ca nhiễm Covid-19 trong ngày, Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội

Chính phủ Hàn Quốc ngày 6/12 đã quyết định nâng cấp độ giãn cách xã hội lên mức 2,5 ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận bắt đầu từ 21h (giờ địa phương) sau khi ghi nhận 631 ca nhiễm mới Covid-19 sáng cùng ngày.

Sáng 6/12, Hàn Quốc có 631 ca nhiễm mới Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đây cũng là mức tăng số ca bệnh cao nhất trong vòng 9 tháng qua, thể hiện mức độ nghiêm trọng của làn sóng Covid-19 lần thứ ba.


Theo cấp độ giãn cách xã hội mới này, mọi hoạt động tụ tập trên 50 người đều bị cấm ở khu vực Seoul và vùng phụ cận.

Việc nâng mức độ giãn cách xã hội này sẽ có hiệu lực trong ít nhất 3 tuần, tới cuối tháng 12. Mức giãn cách xã hội cao nhất do chính phủ Hàn Quốc quy định hiện nay là mức 3, cấm tụ tập trên 10 người.

Điều đáng lo ngại trong làn sóng dịch bệnh lần thứ ba là chỉ 15,8% ca nhiễm mới xác định được nguồn lây nhiễm, không như 2 đợt trước khi ổ dịch bùng phát từ các địa điểm tập trung đông người như câu lạc bộ đêm, nhà dưỡng lão, bệnh viện hay nhà thờ.

Quyền Thị trưởng Seoul Seo Jeong-hyup cho rằng mùa Đông lạnh giá càng khiến tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc khó kiểm soát hơn vì người dân ở cùng nhau trong những không gian kín.

(theo TTXVN)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button