Sức Khỏe

Thêm các địa điểm 3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM từng đến

Quán ăn Củ Hành Tây, Đại học Hutech, Bún Đậu Mẹc là các địa điểm 3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM từng đến vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cập nhật thêm.

Chiều 2/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cập nhật thêm các địa điểm 3 bệnh nhân: 1342, 1347 và 1348 từng đến tại TP.HCM.


Cụ thể: Quán ăn Củ Hành Tây (189 Lê Văn Sỹ, Phường 14, quận Phú Nhuận) từ 12h30 ngày 21/11; Đại học Hutech (quận Bình Thạnh) từ 9-11h và 15-16h ngày 2211; Bún Đậu Mẹc (839/12 Lê Hồng Phong, Quận 10) từ 20-21h ngày 27/11.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, khách hàng từng đến các địa điểm trên cần thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn và báo ngay với y tế địa phương, thực hiện cách ly.

Quán ăn Củ Hành Tây, Đại học Hutech, Bún Đậu Mẹc là các địa điểm 3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM từng đến vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cập nhật thêm.

Đối với các trường hợp thực hiện khai báo y tế tại y tế địa phương: Cần tự đến cơ sở y tế địa phương trên địa bàn để khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Khi đi sử dụng phương tiện cá nhân (nên đi xe máy) và đeo khẩu trang y tế. Tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên.

Đồng thời, tuân thủ hướng dẫn tự cách ly tại nhà của ngành y tế và đọc thêm những quy định về hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đối với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe: Cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên, thực hiện các hướng dẫn phòng bệnh của ngành y tế. Chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, học tập, sinh hoạt; không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác.

Phải rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên.

Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh COVID-19 như sốt, ho, khó thở… phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận, huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát lại.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật yêu cầu người dân thường xuyên cập nhật thông tin chính thức từ website hoặc fanpage của Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật (HCDC), website của Trung tâm Báo chí TP.HCM để cập nhật thêm thông tin.

Tuệ Lâm

  • Việt Nam thêm 7 ca mắc mới COVID-19

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button