Sức Khỏe

Thay khớp háng cho cụ bà 97 tuổi

Thay khớp háng cho cụ bà 97 tuổi Ảnh 1

Cụ Đ. được nhân viên y tế và con trai hỗ trợ tập đi lại trong phòng bằng dụng cụ hỗ trợ sau ca phẫu thuật.

(ĐN)- Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa tiến hành phẫu thuật thay khớp háng cho cụ bà N.T.Đ. (97 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM).


Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều ở vùng khớp háng do trước đó 5 ngày, cụ bị trượt chân té ngã.

Qua thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai nhận thấy cụ Đ. bị gãy liên mấu chuyển xương đùi trái, cần phẫu thuật sớm để thay khớp háng.

BS CKI Phan Thành Nam, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, người trực tiếp phẫu thuật cho cụ Đ. cho biết, với những trường hợp lớn tuổi như cụ Đ., mục tiêu của ca phẫu thuật là làm sao giúp người bệnh bớt đau nhanh, có thể di chuyển đi lại, tránh các biến chứng do nằm lâu ngày như viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu, loét do tì đè. Nếu không tiến hành phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có thể bị bại liệt, phải ngồi xe lăn, thậm chí là tử vong. Do bệnh nhân đã quá lớn tuổi, sức khỏe yếu nên yêu cầu các bác sĩ phải thực hiện ca phẫu thuật càng nhanh càng tốt.

10 ngày sau ca phẫu thuật thay khớp háng, cụ Đ. đã bình phục, tỉnh táo, không còn đau, tiếp tục được hướng dẫn tập vật lý trị liệu, hướng dẫn di chuyển bằng dụng cụ hỗ trợ.

An Yên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button