Pháp Luật

Thái Bình: Hôm nay vợ chồng Đường “Nhuệ” tiếp tục hầu tòa

Phiên tòa dự kiến diễn ra công khai trong một ngày do thẩm phán Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tọa.

Bào chữa cho vợ chồng Đường cùng đàn em là các luật sư Hà Trọng Đại, Nguyễn Đức Minh và Vũ Viết Tự (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội). Phía bị hại không có luật sư bảo vệ quyền lợi.

Được biết, phía bị cáo đã bồi thường số tiền 95 triệu đồng, mức cao nhất theo yêu cầu cho gia đình anh Trịnh Ngọc Anh (người bị hại).

Vợ chồng Đường “Nhuệ”

Theo cáo trạng, ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) nhận một gói tài liệu do anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi) gửi từ bến xe khách TP Thái Bình để giao cho chị Trần Việt Vân (35 tuổi, trú tại TP Hà Nội).

Quá trình giao nhận tài liệu, giữa phụ xe Trịnh Ngọc Anh và chị Vân xảy ra lời qua tiếng lại. Sau khi biết chuyện, anh Trần Anh Tuấn (chồng chị Vân) lúc này đang ngồi ở nhà vợ chồng Đường “Nhuệ” đã dùng điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh để hỏi sự việc.

Khi đang nói chuyện thì Đường “Nhuệ” giật lấy điện thoại từ tay anh Tuấn và xưng mình là Đường “Nhuệ” nhưng anh Ngọc Anh không tin. Để “xác tín” nhân thân, Đường “Nhuệ” sau đó dùng điện thoại có số đuôi 88.888 của mình gọi lại cho phụ xe Ngọc Anh và yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến nhà mình là trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương để xin lỗi.

Chiều tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường “Nhuệ” để xin lỗi.

Tại đây, phụ xe Ngọc Anh bị đưa lên tầng 2 để băng nhóm Đường Nhuệ “tẩn” hội đồng.

Bị vợ chồng Đường “Nhuệ” cùng đàn em hành hung gây thương tích, anh Trịnh Ngọc Anh sau đó đã làm đơn tố cáo công an. Kết quả giám định xác định nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%. 

Ngày 7/4, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Đến ngày 9/4, Đường “Nhuệ” bị khởi tố, bắt giam, dù đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tiếp đó các đàn em thân tín của Đường “Nhuệ” là Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị bắt.

Cũng theo nội dung cáo trạng, mặc dù vợ chồng Đường “Nhuệ” và đồng bọn không hề mâu thuẫn với phụ xe Trịnh Ngọc Anh, không được vợ chồng anh Trần Anh Tuấn nhờ vả giải quyết mâu thuẫn nhưng lại cố tình ép người này đến nhà để hành hung gây thương tích. Đây là hành vi coi thường pháp luật, thể hiện tính côn đồ.

Trong quá trình khám xét nhà của vợ chồng Đường “Nhuệ”, cơ quan công an cũng đã thu được nhiều tài liệu, trong đó có 641 tập tin chứa hình ảnh thu được từ camera an ninh lắp trong nhà Đường “Nhuệ”. Các tập tin này cho thấy các bị can đã hành hung anh Ngọc Anh vào khoảng 18h30 ngày 30/3.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button