Kiến Trúc

Tạo thành các không gian có hình dáng hình học

Vấn đề mỹ quan của hình thức không gian
Nhà thiết kế nội thất qua công tác nghiên cứu công năng của không gian và vấn đề khung cảnh sẽ dần dần nắm vững nhiệm vụ thiết kế, tiếp nữa là sẽ định hướng được ý đồ thiết kế, tiếp cận với việc thực hiện các bản vẽ.

Tạo thành các không gian có hình dáng hình học 1hình học1″ width=”500″ height=”445″ />

Bản vẽ thiết kế là một quá trình chuyển hoá tư duy lên mặt tranh. Giai đoạn này, vấn đề mỹ quan của hình thức không gian trở thành vấn đề chu đạo. Do sự hạn chế cúa công năng, ảnh hưởng của khung cảnh, vấn đề mỹ quan của hình thức không gian không phải là vấn đề đẹp của hình thức thuần tuý, mà là một số bản vẽ được vẽ ra với các hình trừu tượng, trong quá trình vẽ có bao gồm cả quá trình nghiên cứu vật liệu, cấu kiện thiết bị, các mỹ nghệ phẩm (hình 44).

Ngành thiết kế nội thất hiện đại phát triển rất nhanh, thủ pháp xử lý không gian rất đa dạng. Thường có các thủ pháp:

Tạo thành các không gian có hình dáng hình học
Đây là một lọại hình kiến trúc hiện đại mà qua thủ pháp của nó có cách tiếp cận gần nhất đối với không gian nội thất. Sau cuộc cách mạng công nghiệp, việc sản xuất đại công nghiệp đã khiến cho các sản phẩm nhiều lên gấp bội. Sự thay đổi của tác phong thiết kế kiến trúc đã ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế nội thất, để có thể thi công cơ giới được, để có thế hài hoà với phong cách tạo hình mới, những hình chữ nhật, hình tam giác, hình tròn đơn gián của không gian nội thất đã xuất hiện nhiều trên thế giới, có người gọi đó là “phong cách quốc tế”. Dùng loại thủ pháp này để xử lý không gian có cấu tạo đơn giản, hệ thống kết cấu rõ ràng, mang một cái đẹp của phong cách cơ khí. Nhung do phong cách nghệ thuật này quá cường điệu, hiệu quả không gian có lúc nghiêm khắc và lạnh lẽo, thiếu phong vị tình cảm con người (hình 45, 46, 47).

Tạo thành các không gian có hình dáng hình học 1

Tạo thành các không gian có hình dáng hình học 1

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button