Sức Khỏe

Táo đỏ và táo xanh: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Táo xanh có ít đường và carbs hơn, đồng thời có nhiều chất xơ, protein, kali, sắt và vitamin K hơn táo đỏ.

Sự khác biệt về hương vị

Cả hai loại táo đều có vị khác nhau, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và mang lại những lợi ích khác nhau. Vậy giữa táo xanh và táo đỏ, loại nào tốt hơn?


Táo xanh có vị chua và vỏ dày nên giòn hơn. Mặt khác, táo đỏ ngọt, mọng nước và có vỏ mỏng. Do vị ngọt của chúng nên nhiều người thích táo đỏ hơn táo xanh.

Cả hai loại táo đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, pectin, quercetin và flavonoid. Chúng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính về tim và gan. Táo chứa ít chất xơ và calo nên chúng trở thành một loại trái cây giảm cân tuyệt vời, theo The Times of India.

Sự khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng

Có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng dinh dưỡng giữa hai loại táo. Táo xanh là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K tốt hơn so với táo đỏ. Hơn nữa, nó chứa nhiều sắt, kali và protein hơn cả táo đỏ.

Theo một số nghiên cứu, táo xanh có thể tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân. Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường tổng thể thì tốt hơn là nên chuyển sang táo xanh. Mặt khác, táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn và ngon hơn.

Có một số khác biệt về dinh dưỡng giữa táo đỏ và táo xanh, nhưng sự khác biệt về sức khỏe là không đáng kể. Nếu chúng ta nhìn vào giá trị dinh dưỡng của chúng thì táo xanh tốt cho sức khỏe hơn táo đỏ. Nhưng nếu bạn muốn tăng lượng chất chống oxy hóa thì hãy thêm táo đỏ vào chế độ ăn uống của mình. Sự lựa chọn lý tưởng nhất là bổ sung cả hai loại táo này vào chế độ ăn uống hàng ngày, theo The Times of India.

NHẬT LINH (T/H)

  • Phát hiện 2 ca Covid-19 trong khu cách ly ở Đồng Tháp
  • Nanocovax vaccine Covid-19 của Việt Nam – liệu có tạo nên kỳ tích?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button