Sức Khỏe

Tác hại đáng sợ của việc nhịn ăn tối để giảm cân

Bỏ bữa tối chỉ giúp giảm cân trước mắt, còn về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày, gây béo trở lại và thậm chí khiến bạn trầm cảm.

Tăng cân trở lại và béo hơn: Nếu bạn không ăn tối, phần giảm cân ban đầu phần lớn chỉ là nước và cơ. Khi bạn trở lại chế độ ăn cũ, chất béo trong cơ thể sẽ tích tụ nhanh chóng, gây tăng cân.

Tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp: Người ăn uống thất thường dễ bị hội chứng chuyển hóa, kháng insulin hoặc không dung nạp đường, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp…

Viêm đường tiêu hóa: Việc nhịn đói quá lâu sẽ khiến axit dạ dày tiết ra gây kích thích dạ dày, hình thành vết thương loét và gây đau, tổn thương dạ dày.

Hạ đường huyết: Đối với những người có vấn đề về đường huyết, thói quen bỏ bữa tối có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp, khiến bệnh nhân bị các triệu chứng như chóng mặt, xanh xao…

Tinh thần và cảm xúc không ổn định: Không ăn tối trong thời gian dài dẫn đến suy dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe tâm thần.

Phương pháp giảm cân hiệu quả: Bữa ăn nên có đủ carbohydrate, protein, chất béo, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

Phương pháp giảm cân hiệu quả: Cần giảm tinh bột tinh chế và đồ ăn vặt có đường, thực phẩm chế biến tinh chế và đồ ăn vặt.

Phương pháp giảm cân hiệu quả: Tăng cường luyện tập, rèn luyện cơ thể bằng các bài tập đơn giản như: chạy bộ, đi bộ, hít đất, plank…

  • Phòng, chống bệnh về da sau mưa lũ
  • Bệnh nhân đầu tiên ghép gan ở Việt Nam qua đời

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button