Sức Khỏe

Sửa kết quả SARS-CoV-2 từ âm sang dương: Tạm đình chỉ công tác 2 nữ điều dưỡng

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 nữ điều dưỡng trong vụ sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính.

Trưa 3-12, bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng cho hay Ban lãnh đạo trung tâm đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 nữ điều dưỡng thuộc khoa Nhi của trung tâm này.


Theo đó, 2 nữ điều dưỡng bị đình chỉ công tác là chị N.T.TM (điều dưỡng viên) và bà N.T.K.A (điều dưỡng trưởng khoa Nhi). Việc tạm đình chỉ công tác của 2 nữ điều dưỡng trên nhằm phục vụ công tác điều tra của công an liên quan đến vụ việc giấy xác nhận kết quả SARS-CoV-2 bị chỉnh sửa rồi rò rỉ lên mạng xã hội.

Trước đó, chiều 2-12, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của bà N.T.K.A (SN 1976, ngụ quận Liên Chiểu – cũng là người bị tạm đình chỉ công tác nói trên). Tuy nhiên, sự thật là giấy xác nhận trên đã bị chỉnh sửa trước khi rò rỉ trên mạng xã hội.

Vụ sửa kết quả SARS-CoV-2 từ âm sang dương: Tạm đình chỉ công tác 2 nữ điều dưỡng - Ảnh 1.

Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bị chỉnh sửa và lan truyền trên mạng xã hội

Bác sĩ Sỹ cho hay, trên thực tế, ngày 2-12, Trung tâm này có ban hành giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 cho bà A. Bà A. tham gia một lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện này. Ngày 1-12, bà A. được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 2-12 ,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng trả kết quả âm tính với SARS-CoV-2 đối với mẫu xét nghiệm của bà A. Trên cơ sở đó, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả xét nghiệm để bà A. nộp vào Bệnh viện Đà Nẵng trước khi tham gia lớp học tại đây.

Khi bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng tên T.M đã chụp lại. Sau đó, nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện trên Zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích “trêu chọc”. Tiếp theo đó, giấy xác nhận kết quả bị sửa này được tuồn lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.

Vụ sửa kết quả SARS-CoV-2 từ âm sang dương: Tạm đình chỉ công tác 2 nữ điều dưỡng - Ảnh 2.

Giấy xác nhận kết quả gốc

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã yêu cầu nữ điều dưỡng T.M làm bảng kiểm điểm và tường trình sự việc. Bên cạnh đó, trung tâm đã báo vụ việc lên Sở Y tế để sở đề nghị Phòng An ninh Chính trị – Công an TP Đà Nẵng vào cuộc truy tìm, xử lý các cá nhân tung văn bản này lên mạng xã hội.

Ngay trong tối 2-12 và sáng 3-12, Công an quận Liên Chiểu và Phòng An ninh Chính trị Nội bộ – Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc, mời làm việc một số cá nhân có liên quan đến vụ việc trên để làm rõ.

  • ‘Nghịch dại’ khi sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 của đồng nghiệp từ âm tính sang dương tính
  • TP.HCM đã xét nghiệm 2.244 người liên quan 4 ca COVID-19

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button