Mẹ Thông Thái

Sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn “tam cá nguyệt” đầu tiên

Mang thai là một thiên chức hết sức cao quý của mỗi người phụ nữ, trải qua 9 tháng 10 ngày thai nhi phát triển trong bụng mẹ quả thực là điều vô cùng kỳ diệu mà chỉ có những mẹ bầu mới cảm nhận được. Đặc biệt, chắc chắn mẹ bầu nào cũng rất muốn biết quá trình và sự phát triển của thai nhi qua từng ngày sẽ như thế nào và liệu bé yêu của mình có đang phát triển tốt hay không, nhất là trong 3 tháng đầu tiên khi cơ thể mẹ còn đang tập quen dần với những thay đổi kỳ diệu đó!

  • Cùng “truy tìm” lời giải đáp cho việc bà bầu tắm tối có ảnh hưởng gì không?
  • Bà bầu làm việc nặng có ảnh hưởng gì không?
  • 5 Kinh nghiệm khuyên bạn nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước 1 -2 tuần
Sự phát triển thai nhi trong bụng mẹ
Sự phát triển thai nhi trong bụng mẹ

Sự phát triển của thai nhi như thế nào trong bụng mẹ?

Với người phụ nữ khi mang thai, mỗi ngày trôi qua sẽ cảm nhận thấy những thay đổi của cơ thể từ tâm sinh lý cho đến vẻ bề ngoài. Đồng thời với đó là sự lớn lên từng ngày của một sinh linh bé nhỏ trong bụng, có thể mẹ sẽ cảm nhận được những thay đổi nhưng sẽ khó biết được bé yêu đã phát triển như thế nào, điều này càng khiến mẹ thêm tò mò và hồi hộp mong chờ hơn.

Với những mẹ bầu đã từng mang thai trước đó có thể đã biết được sự phát triển cơ bản của con yêu trong bụng, nhưng với những mẹ bầu lần đầu mang thai thì khác, cảm giác hồi hộp lo lắng, xen lẫn với sự bối rối, tò mò muốn biết sự phát triển của thai nhi sẽ như thế nào trong bụng mẹ sẽ luôn “luẩn quẩn” trong đầu. Nhất là với giai đoạn 3 tháng đầu, từ lúc bắt đầu trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ thụ tinh như thế nào, thai nhi sẽ phát triển gì trước, tăng trưởng các chỉ số cân nặng ra sao…? Đây là những điều cơ bản mà các bà mẹ tương lai muốn biết về bé yêu trong bụng.

Tuy nhiên, dù là mới mang thai, tò mò về sự phát triển của thai nhi nhưng các mẹ cũng đừng quá lo lắng, điều quan trọng nhất là cần có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, kết hơp với tâm lý thoải mái, ổn định… điều này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển từng ngày của bé yêu được thuận lợi nhất.

Thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển
Thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển

Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu tiên

Chắc hẳn các chị em phụ nữ đang và sắp mang thai đều rất tò mò về những phát triển của thai nhi trong bụng qua từng giai đoạn sẽ như thế nào. Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ giúp các mẹ tương lai khám phá về sự phát triển của bé yêu trong 3 tháng đầu tiên qua từng tuần một nhé! Hy vọng các mẹ sẽ cảm nhận và thấy được sự phát triển của thai nhi kỳ diệu và tuyệt vời đến như thế nào ngay sau đây.

Thai nhi tuần đầu tiên

Trong tuần thai đầu tiên, có thể được tính từ khi tinh trùng gặp trứng và bắt đầu quá trình thụ tinh hình thành thai nhi trong tử cung của người phụ nữ. Chính từ thời điểm này bạn đã chính thức mang thai, nhưng hầu như các chị em đều không biết mình đã mang thai trong tuần đầu này. Và từ đây thì quá trình và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ sẽ bắt đầu.

Thai nhi tuần thứ 2

Sang đến tuần thai thứ 2, hầu như các mẹ cũng vẫn chưa biết mình mang thai. Lúc này cũng có một số thay đổi nhẹ trong cơ thể nhưng không rõ ràng, thai nhi sang đến tuần này đã bắt đầu bám thành công vào thành tử cung của mẹ.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 3

Từ tuần thứ 3, thai nhi phát triển rất mạnh mẽ
Từ tuần thứ 3, thai nhi phát triển rất mạnh mẽ

Khi bước sang tuần thứ 3, các dấu hiệu mang thai đã bắt đầu xuất hiện rõ ràng hơn, lúc này mẹ bầu cũng cảm nhận được những thay đổi của cơ thể, bất thường hơn, nếu có kinh nghiệm và kiến thức thì đã có thể chắc chắn việc mình có thai. Trong tuần này, phôi thai còn được gọi là hợp tử, bên trong đang có sự phân chia và phát triển rất mạnh mẽ.

Thai nhi tuần thứ 4

Sang tuần thứ 4, thai nhi có thể to bằng hạt gạo đã bám chặt và thành tử cung. Lúc này, cơ thể mẹ bắt đầu thay đổi nhiều để thích nghi với việc nuôi dưỡng thai nhi và có thể mẹ sẽ bắt đầu ốm nghén.

Thai nhi tuần thứ 5

Sự phát triển của thai nhi từ tuần này rất mạnh mẽ, nhưng kích thước còn quá nhỏ và bạn cũng chưa thể tưởng tượng được hình dáng sinh linh như thế nào, nhưng bạn có thể bắt đầu đi tiểu nhiều hơn, đau tức ngực…

Thai nhi tuần thứ 6

Sang tuần này, tim thai đã bắt đầu có rồi nhé các mẹ, đồng thời bé yêu cũng đã bắt đầu phát triển các bộ phận như mắt, phổi, cơ quan tiêu hóa và thân hình có thể sẽ giống như một chú nòng nọc nhỏ.

Thai nhi tuần thứ 7

Tiếp nối sự phát triển từ tuần thai thứ 6, thai nhi trong tuần này tiếp tục phát triển và hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể. Với cơ thể mẹ, các dấu hiệu ốm nghén rõ rệt hơn, tuy nhiên, bụng bầu có thể chưa nổi rõ.

Quá trình phát triển của thai nhi tuần thứ 8

Trong tuần thứ 8 này, bé sẽ phát triển chân và tay, hai bàn tay sẽ dần hình thành giống như hai mái chèo, hình dạng đầu rõ hơn về khuôn mặt, mắt, mũi, miệng, tai…cơ thể bé sẽ có một dây rốn để kết nối và nhận dinh dưỡng từ mẹ.

Mẹ bầu cần chú ý để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi
Mẹ bầu cần chú ý để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi

Thai nhi tuần thứ 9

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 9 này sẽ vượt trội, với việc chiếc đuôi bé xíu biến mất, cơ thể bé có thể chuyển động liên tục, thay đổi tư thế, đồng thời đã hoàn thiện hơn các ngón tay, chân duỗi thẳng hơn.

Thai nhi hình thành và phát triển ở tuần thứ 10

Các mẹ có biết không, trong tuần này, thai nhi có thể nặng khoảng 5gr rồi, các bộ phận trong cơ thể đã khá hoàn thiện và bắt đầu hoạt động được rồi đó nhé.

Thai nhi tuần thứ 11

Sang tuần 11, bé yêu có thể sẽ vận động nhiều hơn trong bụng mẹ rồi đó, nhất là việc bé đá chân và học nuốt. Các bộ phận cơ bản hoàn thiện, bé sẽ tiếp tục phát triển những chi tiết nhỏ như móng tay, lông tơ, bộ phận sinh dục…

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 12

Thật thần kỳ, sang tuần 12 thai nhi có thể nặng 50gr, đây là thời điểm quan trọng khi bé phát triển các khớp thần kinh, não bộ và đồng thời đây cũng là thời điểm đánh dấu kết thúc “tam cá nguyệt” đầu tiên trong sự phát triển của thai nhi 9 tháng 10 ngày rồi nhé!.

  • Lưu ý các mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu không thể bỏ qua
  • Bảng tiêu chuẩn cân nặng, chiều dài của thai nhi qua từng tuần chính xác nhất
  • 5 Điều: Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần ghi nhớ nên bổ sung gì?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button