Kiến Trúc

Sự kỳ thú và lôi cuốn từ những công trình hiện đại ở Singapore

Trung tâm thương mại sầm uất Suntec City

Suntec City là trung tâm mua sắm lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Singapore hiện nay. Công trình này bao gồm hơn 200 cửa hàng lẻ (đồng hồ, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thiết bị điện tử,…). Ngoài ra, còn rất nhiều khu ẩm thực gồm món ăn đặc sản địa của phương cực kỳ ngon miệng phục vụ du khách. Thực tế cho thấy, trung tâm được xây dựng theo nguyên tắc Phong Thủy. Theo tìm hiểu của kientrucvn.biz từ thư viện Quốc gia Singapore, Suntec City xuất phát điểm từ chữ tiếng Hoa là “xin da”, tức là “thành tựu mới”, nó được xây dựng năm 1989, tháng 08/1995 khánh thành.

Suntec City là trung tâm mua sắm lớn nhất Singapore

Suntec City có quy 4 tòa tháp cao 45 tầng, một tòa cao 18 tầng bao xung quanh Đài nước Thịnh Vượng, được kết nối bởi 1 dãy nhà thấp. Nhìn từ trên xuống dưới, Suntec City rất giống một bàn tay với 05 khối tháp đồ sộ,  mang thiết kế biểu trưng như các ngón tay, đài phun nước thì được nằm chính giữa “bàn tay” đó, giống như giữ trong lòng chiếc nhẫn vàng lớn, dãy nhà thấp chính là cổ tay, nó là sự tượng trưng cho giàu có. Biểu tượng bàn tay trái, xét theo quan niệm xa xưa của người Hoa, được xem là bàn tay nắm bắt quyền lực. Cũng đồng nghĩa rằng, công trình Suntec City kia mong muốn và khao khát “một tay nắm của cải của toàn thế giới” mà đảo quốc sư tử mong muốn.

Hệ thống Suntec city có hơn 300 cửa hàng

Trung tâm Suntec city với hơn 300 cửa hàng bán lẻ, trong đó có 50 xe bán hàng, 100 địa điểm phục vụ cho ăn uống trải dài khắp 4 tầng. Khu mua sắm được chia thành 04 khu vực riêng biệt:

  • Khu Galleria là nơi chuyên các nhãn hiệu hàng hóa cao cấp
  • Khu Tropics sẽ chuyên về sản phẩm và dịch vụ cao cấp phục vụ cho đời sống hàng ngày, chuỗi cửa hàng theo phong cách, hợp túi tiền.
  • Khu Fountain Terrace phục vụ ăn uống
  • Khu Entertainment Centre gồm phòng tập thể dục, trung tâm chiếu phim, giải trí các trò chơi điện tử.

Suntec City là địa điểm du lịch hàng đầu Singapore

Do có vị trí trung tâm, cho nên Suntec City được xem là địa điểm du lịch hấp dẫn, nơi mua sắm thu hút hàng đầu Singapore. Đến với Suntec City các bạn cần đi tàu điện hiện đại MRT đến trạm City Hall, sau đó tản bộ tới trung tâm Suntec City hoặc là có thể bắt xe bus 3, 5, 6, 12, 17, 21, 89, 354, 358.

Đài phun nước Thịnh Vượng 

Được xếp vào danh sách kỷ lục Guinness vào năm 1998, đài phun nước Thịnh Vượng – Fountain Of Wealth là đài phun nước lớn nhất thế giới. Fountain of Wealth nằm trong trung tâm mua sắm lớn nhất của Singapore, Suntec City. Khi xây dựng Suntec City, các nhà phong thuỷ đã phối hợp với kiến trúc sư cho ra công trình phù hợp nhất với các nguyên tắc phong thuỷ.

Đài phun nước Fountain Of Wealth

Công trình Fountain Of Wealth được làm bằng đồng, với sự kết hợp giữa Kim – Thủy (đặc biệt kim loại đồng) được xem là biểu tượng cho thịnh vượng. Đài nước có hình tròn, đường kính là 21m, gồm 4 chân, chiều cao 13,8m, biểu trưng cho 4 sắc tộc & tôn giáo Singapore. Điều đặc biệt là thay vì phun nước lên cao, thì đài phun nước xuống thấp, sau đó tụ vào trong. Có ý nghĩa là của cải tụ hội về đây. Dưới chân có hình khắc 12 con giáp mang màu sắc của ngói đỏ, bên cạnh đó là tấm biển ghi về ý nghĩa và đặc tính của các cung mạng .

Khách đến với Singapore thường xuyên được khuyên đến thăm đài nước vào giờ khắc thiêng liêng. Mọi người sẽ được hướng dẫn đi xung quanh, cùng giơ bàn tay trái và cầu nguyện, sau đó chạm tay 3 lần vào thành giếng để mong muốn nhận may mắn.

Vẻ đẹp rực rỡ về đêm của trong trình đài phun nước Thịnh Vượng

Khi màn đêm buông xuống, đài phun nước chiếu thành những tia laser sáng rực rỡ cùng với màn trình diễn của nhịp điệu nước , kết hợp chương trình biểu diễn âm nhạc vô cùng sống động. Đài phun nước Thịnh Vượng là một đài nước phong thủy, là trung tâm của khu thương mại đồ sộ và hiện đại trong lòng thành phố. Tầng hầm bên dưới nối liền với hệ thống metro của Singapore, khiến cho con người ta có cảm giác rằng thành phố này đang hoạt động dưới 2 – 3 tầng địa chất. Có thể nói rằng, kiến trúc độc đáo này là bộ mặt “sáng giá” của đảo quốc sư tử giàu có.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button