Du Lịch

Sở Du lịch Hà Nội đề nghị các điểm tham quan, du lịch hoạt động trở lại

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Công văn nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 07 ngày 28/4 của UBND TP Hà Nội, thành phố mở lại hoạt động du lịch nội địa gắn với an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sở Du lịch đề nghị UBND các quận, huyện; tổ chức, cá nhân quản lý các điểm tham quan, du lịch tại các địa bàn được hoạt động trở lại (trừ huyện Mê Linh và Thường Tín) phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho khách du lịch.

Cụ thể, trang bị phòng hộ cho nhân viên, nhắc nhở khách du lịch và nhân viên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia các dịch vụ du lịch; thường xuyên vệ sinh, khử trùng các điểm tham quan; bố trí chỗ rửa tay hoặc cung cấp nước sát khuẩn cho khách; đo thân nhiệt khách tham quan; bảo đảm giãn cách và không tập trung đông quá 20 người tại cùng một khu vực.

Dự kiến, trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, các điểm tham quan, du lịch sẽ thu hút đông khách tham quan. Bởi vậy, Sở Du lịch cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân phải bố trí đường dây nóng, bố trí người hỗ trợ khách du lịch. Nếu thấy vấn đề sức khỏe của khách phải khẩn trương báo cáo cơ quan chức năng. Các cơ quan liên quan cũng phải kịp thời báo cáo về tình hình đón khách trong dịp nghỉ lễ này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button