Pháp Luật

Rơi vào ‘bẫy’ thiên thạch 900 tỷ, bị lừa 280 triệu đồng tiền cọc

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, nạn nhân Tuấn vừa bổ sung lời khai để Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) củng cố hồ sơ giải quyết vụ lừa đảo bán đá thiên thạch.

Theo trình báo của anh Tuấn, biết bạn của anh là Võ Văn D (28 tuổi, trú xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đang tìm mua thiên thạch, Ma Điền (49 tuổi) liền dẫn đến gặp Ma Len (29 tuổi, cùng trú thôn R’Lơm, xã Tu Tra, Đơn Dương).

Rơi vào bẫy thiên thạch 900 tỷ, bị lừa 280 triệu đồng tiền cọc - Ảnh 1.

Bị can Ma Điền

Ma Len nói rằng đang sở hữu viên đá thiên thạch nặng 2,7 kg có khả năng làm vỡ thủy tinh, đông cứng thủy ngân và nổi trên mặt nước; đề nghị anh D đưa 3 triệu đồng để cúng viên đá và hẹn 1 tuần sau sẽ cho thử hàng.

Ma Len lấy mỡ bò bỏ trong 1 hộp nhựa, dán băng keo đen rồi cùng với Ma Điền và mẹ mình là Ma Lin đến một ngôi làng của người K’Ho. Ma Len nhờ một người đàn ông trong làng đóng giả là cậu ruột và trả công cho ông ta 100.000 đồng.

Đến hẹn, anh D mang theo mảnh gương đến ngôi nhà này để thử thiên thạch. Ma Len bảo anh D đưa mảnh gương để mình thử đá quý nhưng anh không chịu, yêu cầu để tự tay mình làm. Buổi thử đá bị hủy.

Sau đó, Ma Len mời khách hàng về nhà mình ở thôn R’Lơm chơi, tìm cách tạo niềm tin.

Vài ngày sau, anh D rủ Tuấn đến gặp Ma Len tại một quán cà phê ở thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). Ma Len dựng thêm chuyện còn một viên thiên thạch khác nặng khoảng 3 kg giấu trong rừng. D và Tuấn đồng ý mua cả 2 viên thiên thạch với giá 900 tỷ đồng.

Ma Len đưa giấy tờ tùy thân cho anh Tuấn giữ để làm tin và đề nghị anh ứng trước 70 triệu đồng. Sau đó, anh Tuấn còn nhiều lần chuyển tiền cho Ma Len, nâng số tiền cọc lên 280 triệu.

Ma Len dùng tiền này trả nợ và tiêu xài, đưa cho mẹ khoảng 30 triệu đồng và Ma Điền 5 triệu đồng.

Đến thời điểm thoả thuận giao dịch mua bán thiên thạch, anh Tuấn liên lạc nhưng Ma Len đưa ra nhiều lý do để khất hết lần này đến lần khác rồi không nghe điện thoại của anh Tuấn nữa.

Nhận được tin báo, Phòng CSHS Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ma Len, Ma Lin và Ma Điền về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bắt tạm giam 2 bị can, riêng Ma Lin được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do sức khỏe yếu.

Rơi vào bẫy thiên thạch 900 tỷ, bị lừa 280 triệu đồng tiền cọc - Ảnh 3.

Ma Len bị bắt tạm giam.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button