Kiến Trúc

Rao bán nhà ngay trên cột điện

Từ vài tuần nay, các giao dịch bán nhà Hà Nội nhộn nhịp, sôi động đến lạ. Không chỉ tại thủ đô, mà tại thị trường bất động sản TPHCM, với dòng sản phẩm nhà phố giá rẻ cũng rất nhộn nhịp, thậm chí còn đang được rao bán trên nhiều tuyến đường tại Sài Gòn. Theo những tin rao bán này, thì những căn nhà phố đã hoàn thiện gồm một trệt, một lửng, và một lầu, diện tích hơn 80 m2 có giá bán dao động khoảng 670-775 triệu đồng/1 căn- đây là mức giá được cho là rẻ nhất từ trước tới nay của thị trường BĐS TPHCM.

Rao bán nhà trên cột điện

Rao bán nhà trên cột điện

Không chỉ giao dịch tại các sàn nhà đất hoặc là đăng tin bán nhà trên các trang mạng rao bán. Hình thức rao bán mới với những lời mời chào được viết nguệch ngoạc, vội vã trên những tờ giấy trắng và mang đi treo hoặc dán khắp mọi nơi từ cột đèn cho đến bảng hiệu giao thông vvv…Khu vực quận 7, thì dọc theo tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, rất nhiều những “biển quảng cáo” nội dung chào bán nhà 3 tầng đúc thật, vị trí cách Phú Mỹ Hưng chỉ 1 km, nhà bán được giao nhà trước Tết Nguyên đán năm 2015 chỉ với 775 triệu đồng cho 1 căn.

Một dãy nhà phố giá chỉ khoảng 600-700 triệu đồng/căn

Một dãy nhà phố giá chỉ khoảng 600-700 triệu đồng/căn

Tại các khu vực khác như đường Lê Văn Lương, đường Nguyễn Hữu Thọ tại khu Nam, hay Xa lộ Hà Nội, đường Nguyễn Duy Trinh ở khu Đông TPHCM và cả khu Bình Tân, Bình Chánh, và khu quận 12, HUyện Hóc Môn cũng đã có mặt loại biển quảng cáo này. Và nội dung rao bán các loại nhà phố tầm tiền từ 570-800 triệu đồng / căn.

Không biết đến khi nào người dân thủ đô sẽ bắt theo xu hướng với các loại giấy dán rao bán nhà Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa… đây. Còn trong Nam, theo khảo sát thì các loại nhà phố siêu rẻ này có vị trí nằm trong hẻm (thường là khu đất án ngữ đường cùng). Có diện tích của mỗi căn nhà chỉ khoảng từ 27 m2 trở lên (bề ngang 3m chiều dài 9m), thế còn tổng DT sàn khoảng 83m2. Trên cùng một lô đất, thì chủ nhà xây từ 2 đến 3 căn, pháp lý sổ hồng chung nhưng mỗi nhà đều có tường riêng để mà cách âm. Mỗi căn nhà sẽ có một phòng khách, một một bếp, có 2 nhà vệ sinh, có 2 phòng ngủ, giếng trời.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button