Pháp Luật

Phẫn nộ với hành vi tàn độc của gã cha dượng

Ngày 19/8, TAND quận 12 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Hà Quốc Việt (sinh năm 1983, tại TPHCM) về tội cố ý gây thương tích. Đây là vụ án bạo hành trẻ em một cách dã man khiến dư luận phẫn nộ trước hành vi tàn độc của Việt.

Theo cáo trạng, chị Dương Thảo D. có con gái riêng tên là Dương Thảo C.  (sinh năm 2013). Tháng 2/2019, chị D. về sống chung như vợ chồng với Hà Quốc Việt tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Thời gian này, chị D. gửi cháu C. nhờ cha dượng là ông Đặng Công H. chăm sóc. Đến tháng 8/2019, ông H. gửi cháu C. lại cho chị D. chăm sóc.

Khoảng 8h ngày 24/10/2019, khi ông H. đang ở nhà thì có 1 nam thanh niên chở cháu C. về giao cho ông H. Sau khi nhận cháu, ông H. phát hiện trên người cháu C. có hàng loạt vết thương. Qua kiểm tra, ông H. phát hiện trên đầu cháu C. có nhiều thương tích và vết bầm, tai bị rách, môi bị rách còn chảy máu, má có vết bầm tụ máu, phía trên bộ phận sinh dục có nhiều vết thương hình tròn, bầm tụ máu, vùng ngực có nhiều vết tụ máu, vùng bụng, tay, chân… có rất nhiều vết thương.

Ông H. hỏi thì cháu C. cho biết bị Việt dùng cây đánh và dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào người. Bốn ngày sau, ông H. trình báo công an phường Tân Hưng Thuận.

Làm việc với công an, Việt khai nhận do cháu C. ngủ rồi tiểu trên nệm nên dùng khúc gỗ đánh cháu C. tạo ra những vết bầm. Ngoài ra, Việt thừa nhận dùng tay, chân đánh cháu C. Còn những vết bỏng trên người cháu C. Việt khai do vứt tàn thuốc đang cháy trúng người cháu C. nên gây ra vết bỏng. Một số vết thương khác thì Việt khai do cháu C. tự té. Các thương tích tại nách, bộ phận sinh dục Việt khai do cháu C. đi chơi, ăn uống thì bị lửa than của những chỗ buôn bán văng vào gây ra chứ không phải do Việt gây ra.

Chị D. khai, Việt đã rất nhiều lần có hành vi đánh đập cháu C. Việt dùng tay nhéo, tàn thuốc đang cháy châm vào bộ phận sinh dục của cháu C. Bên cạnh đó, Việt còn dùng tay, chân đánh vào mặt, ngực, bụng cháu C.

Trong vụ án này, có nhân chứng thấy những vết thương trên người cháu C. và hỏi Việt thì Việt thừa nhận do Việt đánh.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, cơ quan tố tụng xác định Việt đã có hành vi cố ý gây thương tích cho cháu C. Theo kết luận giám định thì cháu C. bị thương tật 47% (trong đó thương tích tại vùng kín là 14%).

Theo Viện Kiểm sát, hành vi của bị can Việt đã xâm hại tới sức khỏe của người dưới 16 tuổi, không có khả năng tự vệ, cần thiết phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Về nhân thân, Việt từng bị TAND huyện Hóc Môn tuyên phạt mức án 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Việt đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ về dân sự nên chưa được xóa án tích.

Năm 2016, Việt bị TAND Quận 12 áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa đi cai nghiện bắt buộc.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button