Mẹ Thông Thái

Ốm nghén nặng phải làm sao? Giải pháp ốm nghén cho mẹ bầu

Các bác sĩ chuyên gia đã cho rằng, có đến 80% các trường hợp mang thai, mẹ bầu sẽ rơi vào tình trạng ốm ngén trong những giai đoạn đầu. Có thể nói rằng ốm nghén là dấu hiệu biểu hiện rõ ràng nhất của việc mang thai. Nhưng có những mẹ ốm nghén quá nặng đến mức hại đến sức khỏe của cả mẹ và con. Vậy Ốm nghén nặng phải làm saoCó cách nào để trị ốm nghén hay không? Hãy cùng với Viknews Việt Nam chia sẻ về vấn đề ốm nghén cho các mẹ bầu nhé!

Ốm nghén là gì?

Ốm nghén chính là một trong những biểu hiện nổi bật nhất của người phụ nữ khi đang mang thai, ốm nghén cũng như là ốm thường, cơ thể của người ốm nghén sẽ bị mệt mỏi, buồn nôn, sợ mùi thức ăn nên không thể ăn được gì trong quá trình mang thai. Mỗi mẹ bầu khi mang thai sẽ có một mức độ ốm nghén khác nhau, có những mẹ chỉ bị ở mức độ nhẹ gây ra mệt mỏi, có thể nghỉ ngơi và ăn uống điều độ là sẽ khỏi, nhưng có những mẹ bị ốm nghén quá nặng, đến mức không thể ăn uống được, thời gian bị mệt mỏi và căng thẳng chiếm phần lớn trong thời gian mang thai.

Thế nào là ốm nghén nặng?

Ốm nghén nặng là tình trạng ốm nghén quá mức, có thể gọi là bị nhiễm độc thai nghén. Những mẹ bầu bị ốm nghén nặng thì biểu hiện ốm nghén cũng rõ ràng hơn những mẹ bầu bị ốm nghén thông thường. Các triệu chứng cụ thể của việc ốm nghén nặng đó là bị co giật, mê sảng, không thể ăn uống được gì, gây viêm tắc ruột và nếu như tình trạng kéo dài có thể ảnh hưởng đế sức khỏe của cả mẹ và con Tuy nhiên thì tỉ lệ bị ốm nghén nặng không sảy ra quá nhiều. Theo như nghiên cứu của các chuyên gì thì ốm nghén nặng ở phụ nữ mang thai chiếm đến 10% trong số phụ nữ mang thai hiện nay. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài quá lâu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu và sức khỏe của thai nhi. Vậy ốm nghén nặng phải làm saoCó thể chấm dứt được triệu chứng ốm nghén nặng hay không?

Ốm nghén nặng phải làm sao?

Khi cảm thấy tình trạng ốm nghén của mình khác với những mẹ bầu khác, chưa kể mức độ cũng rất nặng và nguy hiểm,c ó thể nguy hiểm đến cả tính mạng thì mẹ bầu phải ngay lập tức tìm giải pháp để có thể chấm dứt được tình trạng ốm nghén này.

1. Điều chỉnh chế độ ăn uống cho mẹ bầu để giảm mức độ ốm nghén

Khi bị ốm nghén thì chắc chắn các mẹ bầu sẽ mắc phải triệu chứng bị sợ mùi đồ ăn, cứ ngửi thấy mùi đồ ăn nào tanh hoặc nồng là sẽ không thể ăn được. Vì thế nên ốm nghén nặng phải làm saophải ăn gì để hợp lí nhất. Vào thời điểm này mẹ nên ăn những loại thức ăn có đặc tính tươi mát, tránh các loại thức ăn ngậy, béo.

Mẹ nên bổ sung thêm các loại hoa quả như Cam, Quýt, Bưởi. Đây chính là những loại thức ăn “ cứu cánh” cho mẹ bầu trong thời kì thai nghén vì mùi của nó tạo cảm giác dễ chịu. Khi bị nghén mẹ bầu sẽ bị nôn nhiều, tình trạng này kéo dài không chỉ làm mẹ bầu bị mệt mà còn gây ra tình trạng bị thiếu nước, vì thế nên hàng ngày mẹ nên tăng cường uống thêm nhiều nước hơn, có thể bổ sung thêm các loại nước ép hoa quả như Cam, Dưa Hấu. Tốt nhất là mẹ nên uống 1 ly nước ép trước khi đi ngủ để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé yêu trong thời gian bị ốm nghén nặng.

ốm nghén nặng phải làm sao
Mẹ sẽ bị mệt mỏi khi ốm nghén

3. Tâm lý mẹ bầu ảnh hưởng nhiều đến tình trạng ốm nghén nặng

Khi bị ốm nghén nặng các mẹ bầu sẽ bị mệt mỏi kéo dài, tinh thần của mẹ sẽ đi xuống nếu như nó không thể cải thiện lên tốt hơn. Vì thế nên ốm nghén nặng phải làm saoĐó là mẹ phải điều chỉnh tâm lí của mình được ổn đinh, phải suy nghĩ theo hướng tích cực và thoải mái, nếu như mẹ quá căng thằng thì sẽ càng bị mệt mỏi hơn. Ốm nghén là chuyện hết sức bình thường ở các mẹ bầu, nếu như mẹ bầu bị ốm nghén nặng thì không cần phải quá lo lắng, hãy đến bác sĩ để điều chỉnh là chế độ ăn uống, và lúc này sự quan tâm của các ông chồng rất cần cho mẹ bầu đó nhé!

Xem thêm: Dầu hiệu thai máy và cảm giác thai máy như thế nà

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button