Giảm Cân

Nước có ga cho người ăn kiêng: bạn hay thù?

Nước có ga cho người ăn kiêng: bạn hay thù?

Chắc chắn, nước ngọt ăn kiêng có tác dụng nhất định đối với việc giảm cân. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây cho thấy đồ uống ít calo không phải lúc nào cũng giúp thu gọn vòng eo của bạn (và chắc chắn không giúp sức khỏe toàn diện được tăng cường). Hội Tiểu đường Hoa Kỳ gần đây đã đưa ra kết quả của một nghiên cứu dài hạn về việc tiêu thụ nước ngọt ăn kiêng: những người dùng nước ngọt ăn kiêng thường xuyên (hai lần trở lên mỗi ngày) sẽ có vòng eo lớn hơn 500% trong vòng hai thập kỷ. Kết quả này gây bất ngờ với những người ưa chuộng nước ngọt ăn kiêng.

Lượng tiêu thụ nước ngọt ăn kiêng ở người trưởng thành đã tăng lên 25% trong thập kỷ qua, thế nhưng khoa học đã chứng minh rằng loại đồ uống đó không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Một nghiên cứu khác đã cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều aspartame, một chất tạo ngọt, làm tăng lượng đường máu, tăng nguy cơ tiểu đường. Axit phosphoric (có trong nhiều loại nước ngọt ăn kiêng), mặc dù có lợi cho sức khỏe với lượng nhỏ, có thể gây ra giòn xương. Quá nhiều caffeine có thể ức chế hấp thụ sắt, một dưỡng chất thiết yếu với sức khỏe.

Dưới đây là một số loại nước uống ngọt thay thế tốt hơn cho sức khỏe của bạn:

Nước ngâm hoa quả: Đổ nước vào một chiếc cốc hoặc bình rót nước, cho vào trong đó vài miếng hoa quả bạn ưa thích. Bạn đã có loại đồ uống có hương vị tự nhiên. Bạn có thể làm đông lạnh các miếng hoa quả trong khay đá cùng nước, sau đó thả vào để thêm hương vị, đồ uống sẽ mát lạnh hơn.

Nước tinh khiết có ga bổ sung hương vi, không calo: Đây là lựa chọn đồ uống không có caffeine, giúp thanh mát mà không có chất làm ngọt nhân tạo. Bạn có thể cho thêm nước ép lựu, nước ép quả mâm xôi,… vào nước tính khiết có ga để có đồ uống vừa ngon vừa ít calo.

Hương vị bổ sung vào nước lọc: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung hương vị yêu thích của bạn vào nước lọc, một vài trong số đó bao gồm chức năng tăng lượng và bù điện giải mà không khiến cơ thể bạn thừa calo.

Trà xanh: Đây là đồ uống tự nhiên không chứa calo (không có sữa cũng như đường) và cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Trà xanh có thể uống nóng hoặc đá, và dễ dàng thưởng thức với một ít vị ngọt bổ sung vào. Hiện nay có nhiều loại trà đã bổ sung hương vị hoa quả như quả mâm xôi, xoài và chanh.

Xem thêm thông tin về bài viết Bạn đã bổ sung nước đúng cách chưa?

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button