Những Bệnh Ung Thư

Những triệu chứng và dấu hiệu sức khỏe bạn không nên bỏ qua – Phần 5

Sưng bất thường khi mang thai

Bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang sưng lên ở khắp mọi nơi trên cơ thể khi bạn đang mang thai. Đó là cảm giác của bạn, nhưng khi sưng có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng rên từng bộ phận cụ thể như khuôn mặt, bàn tay và bàn chân của bạn thì có thể là dấu hiệu của tiền sản giật. Tiền sản giật nguy hiểm và có khả năng gây tử vong khi không được điều trị.

Nếu được chẩn đoán tiền sản giật, bạn sẽ được bác sĩ theo dõi chặt chẽ, kê đơn thuốc huyết áp và đề nghị nghỉ ngơi hoặc thậm chí phải sinh sớm.

Ngứa quá mức khi mang thai

Ngứa là một tình trạng hoàn toàn bình thường khi bạn đang mang thai, đặc biệt là khi phần da ở bụng bị kéo dãn theo sự phát triển của thai nhi, nhưng ngứa ngáy dữ dội hoặc quá mức và liên tục thì không. Đây có thể là triệu chứng của một tình trạng gọi là ứ mật trong thai kỳ, có thể gây hại cho gan và tăng gấp ba lần nguy cơ thai chết lưu. Cứ mỗi 1000 phụ nữ mang thai thì sẽ có 1 người gặp phải tình trạng này. Ngoài ngứa, những người gặp phải tình trạng ứ mật có thể có nước tiểu sẫm màu, phân có màu sáng và mắt hoặc da màu vàng. Nếu cảm thấy ngứa quá mức, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra chức năng gan của bạn.

Đầy hơi

Đầy hơi thường là do việc lựa chọn thực phẩm ăn vào trong thời gian gần đây của bạn. Nhưng nếu nó kéo dài hơn một tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Đầy hơi có thể được là các vấn đề phụ khoa (mất cân bằng nội tiết tố, u nang buồng trứng hoặc ung thư, nhiễm trùng vùng chậu, u xơ tử cung), tiêu hóa (hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn, viêm loét đại tràng) và hệ thống sinh dục (bàng quang).

Ngứa ran trên khắp cánh tay của bạn

Chúng ta luôn thấy mọi người ôm ngực của họ khi họ đang bị đau tim trên TV. Trong khi đau ngực nặng hoặc cảm thấy áp lực ở ngực là một dấu hiệu cổ điển, cảm giác tê bắt đầu trong ngực của bạn và di chuyển xuống cánh tay của bạn là một triệu chứng phổ biến. Nếu cảm giác này kéo dài hơn 30 phút và bạn cũng bắt đầu bị chóng mặt hoặc buồn nôn, bạn cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Tuy nhiên, ngứa ran giảm khi bạn thay đổi vị trí ngồi hoặc nằm thì nó có thể là do một dây thần kinh bị chèn ép. Các khả năng khác, bao gồm đau thắt ngực, viêm bao hoạt dịch, thoát vị đĩa đệm và hội chứng ổ lồng ngực.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 8 dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe ở người cao tuổi

Việt Anh – Viện Y học ứng dụng Việt Nam – Theo RD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button