Sức Khỏe

Những thói quen phổ biến có hại cho sức khỏe nhiều người hay mắc phải

Mặc nhiều quần áo khi đi ngủ, đánh răng quá mạnh, lam dụng thuốc giảm đau hay đi giày cao gót thường xuyên là những thói quen có hại cho sức khỏe bạn cần tránh.

Mặc nhiều quần áo đi ngủ: Mặc nhiều quần áo đi ngủ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, khiến bạn nóng bức và khó chịu khi ngủ. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ làm xáo trộn chất lượng giấc ngủ của bạn.

Đánh răng quá mạnh: Nhiều người thường nghĩ rằng,đánh răng mạnh sẽ giúp răng sạch hơn, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Theo các chuyên gia, khi đánh răng bạn chỉ nên dùng lực vừa đủ để thấy lông bàn chải chạm vào nướu. Nếu áp lực quá lớn, nướu và men răng của bạn sẽ bị hỏng.

Làm quá nhiều việc cùng lúc (đa nhiệm): Theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 2% dân số trên thế giới có thể làm cùng lúc nhiều việc mà vẫn mang lại hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào làm từng việc một để tăng hiệu quả lên cao nhất. Tránh làm cùng lúc nhiều công việc khác nhau khiến kết quả kém.

Lạm dụng thuốc giảm đau: Khi không sử dụng đúng cách, thuốc giảm đau có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm suy giảm trí nhớ, thay đổi tâm trạng, kém tập trung và phản ứng chậm. Thậm chí, lạm dụng thuốc giảm đau còn làm tăng nguy cơ bị loét và xuất huyết dạ dày.

Đi giày cao gót mỗi ngày: Giày cao gót giúp tạo cảm giác đẹp và thanh lịch nhưng đi nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới cột sống, tạo áp lực lên đầu gối.

Phạm Quý (Nguồn: brightside.me)


  • 5 thời điểm vàng để uống mật ong tốt cho sức khỏe
  • Những điều cấm kỵ khi uống nước chanh vào buổi sáng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button