Giảm Cân

Những thay đổi khi bạn giảm cân

Những thay đổi khi bạn giảm cân

Có những thay đổi làm bạn ngạc nhiên về tinh thần và thể chất sau khi giảm cân. Hãy chuẩn bị để đón nhận những điều này. Phải mất một khoảng thời gian để chúng ta quen với cơ thể ‘mới’ sau khi chúng ta giảm cân.

Bạn cảm thấy lạnh hơn

Với cùng một mức nhiệt độ nhưng khi giảm cân bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn khi chưa giảm cân bởi vì mỡ là lớp cách nhiệt tự nhiên của cơ thể. Khi giảm cân đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất lớp cách nhiệt này vì vậy cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ môi trường.

Sự thay đổi khẩu vị ăn uống

Bạn sẽ giảm cảm giác thèm  các loại thực phẩm có đường hoặc giàu chất béo. Vì vậy, bạn sẽ thường ăn ít đồ ngọt hơn khi đã giảm cân.

Tăng cân trở lại rất dễ dàng

Bạn rất dễ tăng cân trở lại sau khi đã giảm cân vì vậy duy trì cân nặng đòi hỏi một nỗ lực rất lớn từ bạn. Bạn cần tập trung vào một chế độ ăn lành mạnh và duy trì việc tập luyện.

Trí nhớ được cải thiện

Các nghiên cứu đã cho thấy hoạt động tư duy của não sẽ tốt hơn và trí nhớ thì  được cải thiện.

Bạn sẽ ngủ ngon hơn

Khi cân nặng giảm đi, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và thường có xu hướng vận động nhiều hơn. Điều này sẽ làm bạn mệt mỏi hơn từ đó  bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Bạn có thể cảm thấy căng thẳng hơn

Bạn có thể sẽ cảm thấy căng thẳng hơn khi phải suy nghĩ nhiều hơn về việc duy trì trọng lượng cơ thể. Những suy nghĩ này có thể khiến bạn bị ám ảnh.

Bạn sẽ cần giày mới

Khi giảm cân, bạn sẽ mất mỡ ở khắp mọi vị trí trên cơ thể bao gồm cả bàn chân bạn. Do đó, bạn có thể phải từ bỏ đôi giày bạn yêu thích bạn vẫn đi và lựa chọn những đôi giày mới vừa vặn hơn.

Bạn cũng cần sửa lại những chiếc nhẫn đeo tay nữa

Bạn sẽ nhận thấy rằng kích thước các ngón tay của bạn giảm đi rõ rệt. Những chiếc nhẫn cũ thì trở nên quá rộng và bạn phải đi sửa lại chúng để có thể đeo lại.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Vài cách đơn giản để giảm cân sau kỳ nghỉ dài ăn uống quá đà

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button