Thủ Thuật

Những phần mềm giúp cập nhật Driver máy tính tốt nhất

Mục lục nội dung

Driver là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống Windows, nó giúp máy tính hoạt động trơn chu hơn. Vì vậy việc luôn cập nhật Driver là việc cần thiết mà người dùng lên lưu ý đến. Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm giúp người dùng dễ dàng cập nhật Driver một cách tự động. Hôm nay hãy cùng với ThuThuatTinHoc.vn đi tìm Top những phần mềm giúp cập nhật Driver máy tính tốt nhất hiện nay nhé!

Phần mềm cập nhật Driver máy tính tốt nhất

1. Phần mềm Driver Booster

Link tải và cài đặt phần mềm: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php

Phần mềm Driver Booster

Một cái tên đình đám trong lĩnh vực tự động cập nhật Driver đến từ hãng IOBit. Driver Booster hoạt động hiệu quả trên hầu hết các phiên bản Windows cũng như các thiết bị từ nhiều hãng khác nhau. Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ quét toàn bộ Driver trong máy tính của bạn, kiểm tra và đối chiếu chúng với các phiên bản Driver mới nhất. Bạn có thể dễ dàng tải xuống những bản Driver mới ngay tại phần mềm mà không cần phải truy cập vào trình duyệt web để tải. Một thế mạnh của Driver Booster đó là phần mềm sẽ tạo một điểm khôi phục trước khi cài đặt phòng trường hợp xảy ra sự cố khi cập nhật giúp máy tính của bạn không xảy ra lỗi bất ngờ.

Hiện tại phần mềm có 2 phiên bản đó là miễn phí và trả phí. Đối với phiên bản trả phí, các Driver sẽ được tự động cập nhật ngay khi chúng ra phiên bản mới thay vì phải Quyét (Scan) bằng thao tác chuột rồi mới cập nhật như bản miễn phí.

2. Phần mềm Driver Talent

Link tải và cài đặt phần mềm: https://www.drivethelife.com/free-drivers-download-utility.html

Phần mềm Driver Talent

Driver Talent hay còn được biết đến với cái tên DriverTheLife là một công cụ hỗ trợ người sử dụng máy tính tìm kiếm những driver bị thiếu, bị lỗi hoặc lỗi thời trong hệ thống và cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất chỉ thông qua vài cú click chuột. Với Driver Talent bạn không cần phải truy cập vào trang chủ của từng Driver mà phần mềm sẽ tự động bắt link tải và cài đặt cho các bạn ngay trên phần mềm. Phần mềm cũng có 2 phiên bản cho người sử dụng đó là bản miễn phí và trả phí. Với phiên bản trả phí người dùng có thể tự động tải và cài đặt Driver khi chúng có cập nhật mới, khả năng sao lưu cũng như phục hồi driver cũ. Còn phiên bản miễn phí thì không.

3. Phần mềm DriverPack Solution

Link tải và cài đặt phần mềm: https://drp.su/en

Phần mềm DriverPack Solution

DriverPack Solution là phần mềm hỗ trợ người dùng cập nhật Driver sử dụng trên hầu hết cac hệ điều hành. Phần mềm sẽ tự động phát hiện các Driver còn thiếu hoặc bị lỗi và tự động cập nhật chúng trong một lần cài đặt. Một điểm thú vị của DriverPack Solution đó là phần mềm có phiên bản Offline lên đến 13GB cho phép người dùng có thể tự cập nhật Driver kể cả khi không cần kết nối với Internet. Sở dĩ nó lại nặng như vậy là do phiên bản Offline này chứa đủ mọi loại driver cho các dòng máy khác nhau. Đây là một phần mềm tương đối dễ sử dụng phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản. Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm này đó là trong quá trình cập nhật Driver nó sẽ cài thêm một số ứng dụng rác nhưng các bạn có thể xóa chúng bình thường sau khi cập nhật Driver xong.

4. Phần mềm Driver Easy

Link tải và cài đặt phần mềm: https://www.drivereasy.com/

Phần mềm Driver Easy

Cũng tương tự như với các phần mềm trên thì Driver Easy cũng sẽ có chức năng cơ bản đó là hỗ trợ người sử dụng cập nhật, bổ sung những Driver còn thiếu hoặc đã lỗi thời trên máy tính của mình. Tính năng đặt lịch quét của phần mềm thì rất hữu ích, bạn có thể cài đặt cho phần mềm quét hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc trong lúc máy tính ở trạng thái rảnh dỗi.

5. Phần mềm DriverIdentifier

Link tải và cài đặt: https://www.driveridentifier.com/

Phần mềm DriverIdentifier

Đây là một phần mềm miễn phí giúp các bạn có thể cập nhật Driver cho máy tính của mình. Với DriverIdentifier bạn có thể quét các driver kể cả khi máy tính không kết nối Internet. Khi đó kết quả driver trên máy tính của bạn sẽ được lưu lại vào một tập tin HTML. Bạn chỉ cần mở file HTML đó rồi truy cập trang chủ của phần mềm để tham chiếu kết quả, khi đó bạn sẽ có link để tải các driver còn thiếu hoặc bị lỗi.

Trên đây là Top những phần mềm giúp người dùng máy tính cập nhật Driver tốt nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn được cho mình một phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng để giúp cho máy tính của mình luôn hoạt động chơn chu nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button