Kiến Trúc

Những lưu ý về tính pháp lý khi mua đất nền dự án Hóc Môn!

Để đảm bảo khi mua đất nền dự án Hóc Môn không xảy ra những tranh chấp, rủi ro liên quan đến tính pháp lý. Kienthucvn.com đã tổng hợp lại những yếu tố liên quan đến tính pháp lý lô đất khi làm thủ tục mua bán nhà đất cần lưu ý đến giúp bạn mua đất nền Hóc Môn thuận buồm xuôi gió!

1. Hiểu thế nào là đất nền dự án Hóc Môn?

Trước tiên, bạn cần hiểu đúng khái niệm đất nền và đất nền dự án là gì?

Khu đất nền dự án Hóc Môn nhìn từ xa
Hiểu đất nền dự án Hóc Môn là gì?
  • Đất nền là lô đất chưa hề có sự tác động nào của con người như san lấp, xây dựng, đào lắp,… mảnh đất vẫn còn được giữ nguyên được hiện trạng ban đầu.
  • Đất nền dự án Hóc Môn là những lô đất nền tại Hóc Môn được quy hoạch bởi các chủ đầu tư nhưng vẫn chưa được tiến hành xây dựng và vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu.

Vì sao bạn lại nên chọn mua đất nền dự án Hóc Môn? Lý do là bạn sẽ được hưởng nhiều lợi thế khi miếng đất được quy hoạch rõ ràng và được hưởng các tiện ích, dịch vụ công cộng như siêu thị, trung tâm mua sắm, trường học, công viên, bệnh viện,…

Đọc ngay:

  • Mua đất nền dự án Hóc Môn phải biết những tuyệt chiêu mua bán này!
  • Tình hình thông tin mới nhất giá đất nền dự án Hóc Môn hiện nay

2. Những loại giấy tờ pháp lý cần kiểm tra khi làm thủ tục mua bán đất nền Hóc Môn

Trước khi ra quyết định có nên mua miếng đất nền dự án đó không bạ cần yều cầu chủ đầu tư cho xem các loại giấy tờ liên quan đến tính pháp lý lô đất và kiểm tra thật kỹ.

Thứ nhất, kiểm tra các loại giấy phép bán đất nền Hóc Môn được cấp từ UBND tỉnh. Tại sao phải yêu cầu chủ đầu tư cho kiểm tra các loại giấy phép bán đất nền Hóc Môn bởi từ ngày 15/05 /2014 theo điều 41 Ngị định 43/2014/NĐ – CP và điều 194 Bộ Luật đất đai năm 2013 quy định: Khi nhận được sự cho phép từ phía trụ sở UBND cấp tỉnh chủ đầu tư mới được phép bán lô đất nền dự án, sau khi đã hoàn thành xong các hạng mục đầu tư xây dựng về kết cấu hạ tầng, đồng thời tực hiện nghĩa vụ tài chính về khoản đất đai.

Sổ đổ quyền sử dụng nhà đất liên quan đến tính pháp lý
Những yếu tố pháp lý cần chú ý khi mua đất nền dự án Hóc Môn

Bạn sẽ vô tình vi phạm pháp luật về việc chuyển nhượng khi chưa được phép giao dịch. Khi không có sự cho phép của cơ quan cấp tỉnh thuộc khu đất đó thì việc mua bán lô đất đó không có hiệu lực pháp luật và coi như bạn mua miếng đất đó “tiền mất tật mang’.

Vậy nên, cần đặc điểm chú ý đến điều này khi bạn mua bán đất nền Hóc Môn. Để xác thực thông tin xem lô đất nền dự án đó đã được cấp phép chưa hãy yêu cầu chủ đầu tư xuất trình các loại văn bản, giấy phép từ UBND cấp tỉnh.

Thứ hai, một lô đất nền dự án Hóc Môn đảm bảo tính pháp lý là lô đất đảm bảo hoàn thiện các chi tiết cơ sở hạ tầng bao gồm đã được đo đạc và đánh dấu. Ngoài ra còn có bản thiết kế trong tình trạng sẵn dàng được Sở xây dựng phê duyệt, thực hiện cắm mốc ranh giới.

bản thiết kế xây dựng trên mảnh đất nền dự án Hóc Môn
Dự án phải có bản thiết kế và đảm bảo hoàn thiện cơ sở hạ tầng

3. Những điều cần chú ý khi làm hợp đồng mua bán đất nền dự án Hóc Môn

Không khó bắt gặp những vụ tranh chấp liên quan đến tính pháp lý của các dự án giữa người mua và chủ đầu tư. Vậy nên hợp đồng giao dịch mua bán sẽ là bản chứng thực pháp lý có giá trí nhất giữa hai bên người mua đất và chủ đầu tư.

Thứ nhất, thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp khu đất nền dự án của chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để phân lô, bán nền hoặc không thuộc điện được phân lô, bán nền nhưng vẫn mở bán đất nền cho khách hàng dưới dạng hợp đồng hợp tác hay cho góp vốn.

Việc thanh toán tiền mua đất nền dự án Hóc Môn sẽ được trả dưới dạnh hình thức “góp vốn”. Như vậy đồng nghĩa khách hàng cũng phải chịu trách nhiệm xây dựng nhà trên mảnh đất đó theo đúng như thiết kế của chủ đầu tư đã có sẵn.

Một số lưu ý về hợp đồng mua bán đất nền dự án Hóc Môn
Một số lưu ý về hợp đồng mua bán đất nền dự án Hóc Môn

Thứ hai, khi mua đất nền dự án Hóc Môn theo hình thức góp vốn trên nhiều trường hợp sau đó chủ đầu tư lại dùng nguồn vốn này thực hiện đầu tư các dự án khác hoặc không tiến hàng xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho dự án hiện tại. Một số trường hợp chủ đầu tư không tiến hành thủ tục đăng bộ và sang tên cho khách hàng với lý do chưa hoàn thiện tổng thể dự án hay thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án với các tổ chức tín dụng.

Tất nhiên, bạn có thể nhận thấy được mua đất nền dự án theo hình thức góp vốn này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nhiều trường hợp có thể toàn bộ dự án bị vô hiệu bới thực chất đây là loại hợp đồng giả tạo, đây chính là hình thức chuyển nhượng đất nền.

Tin rằng, với những thông tin về tính pháp lý khi làm thủ tục mua đất nền dự án Hóc Môn trên đây sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối và rủi ro khi thực hiện giao dịch. Chúc bạn mua được mảnh đất nền Hóc Môn ứng ý và thuận buồm xuôi gió.

>>> Truy cập ngay Tin tức kiến trúc để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường bất động sản!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button