Kiến Trúc

Nhiều dự án NƠXH “đắp chiếu” vì vướng mặt bằng

Hạng mục của nhà ở xã hội hiện nay cả mở bán và thi công đều gặp khó khăn. Tại bán nhà quận Tân Phú và 12 (Tp.HCM) giao dịch của NƠXH khá ảm đạm.

Dự án nhà ở xã hội Rice City Sông Hồng (Q.Long Biên, Hà Nội), nằm cách bờ hồ Hoàn Kiếm chưa tới 3km. Dự án  khởi công từ ngày 10/01/2014, với quy mô gồm 03 khối nhà, cao 21 tầng, cung cấp 500 căn có giá bán dự kiến khoảng 12 triệu/m2. Đây cũng là dự án được nhiều cặp gia đình trẻ , cán bộ công chức háo hức chờ đón. Thế nhưng, sau hơn 01 năm triển khai, đến nay nó đang trong tình trạng: “án binh bất động”.

Sáng 28/07 vừa qua, theo ghi nhận chúng tôi tại công trường, dự án được rào chắn bằng cửa sắt và tôn bao quanh. Nhìn qua khe , những căn hộ NƠXH hiện nay vẫn chỉ là bãi đất hoang, với ngổn ngang bê tông, cát, đá… Toàn bộ công trường không có một bóng công nhân.

nhà ở xã hội Rice City Sông Hồng

Thị trường bán nhà quận 12 hiện nay khá ảm đạm

Ông Lục Minh Hoàn – PTGĐ của Công ty CP BIC Việt Nam cho biết: “Vì vướng giải phóng mặt bằng nên dự án đó vẫn chưa thể triển khai. Chúng tôi cũng đã nhiều lần gửi công văn lên cơ quan quận để giải quyết, nhưng vì dự án đã vướng vào phần mộ của các hộ dân cư ở xung quanh cho nên cũng chưa biết khi nào thì mới giải phóng xong”.

Khi PV đặt ra câu hỏi: “Nếu không GPMB thì có e ngại dự án này có thể bị thu hồi?” thì ông Hoàn đã khẳng định: “Đây không phải là do lỗi của công ty chúng tôi. Việc GPMB chính là do quận Long Biên phải chịu trách nhiệm”. Thế nhưng, đại diện phía cơ quan quận Long Biên, Chánh VP – là ông Đàm Văn Huân chỉ nói 1 cách chung chung: “Sẽ xem xét kiểm tra lại dự án”.

________

Thông tin của bán nhà quận 7 mời bạn đọc truy cập tại website http://kientrucvn.biz

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button