Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Nghiên cứu góc chụp cho bạn bức hình tự sướng hoàn hảo

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn có được bức ảnh tự sướng đẹp nhất.
 
 
Bạn có biết hơn một triệu bức ảnh tự sướng được thực hiện mỗi ngày và 1/3 chủ nhân bức ảnh thừa nhận rằng họ đã nhờ tới sự trợ giúp của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trước khi đăng tải chúng trên các trang mạng trực tuyến.
 
Hiểu được tâm lý mỗi người luôn muốn có các bức ảnh đẹp nhất, các nhà nghiên cứu khoa học thuộc trường ĐH Surrey mới đây đã đưa ra bí kíp chọn góc chụp để bạn luôn có bức hình tự sướng hoàn hảo.

 
Theo đó, tiến sĩ Andrew Pye, tiến sĩ Radu Sporea và đồng nghiệp tại trường ĐH Surrey tiết lộ: “Khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, bạn cần bố trí máy ảnh cách xa chủ thể chụp, phóng to để có được góc chụp bao quát và chính xác hơn”.
 
Nếu phần ống kính máy ảnh kỹ thuật số có góc chụp rộng đặt quá gần chủ thể, khoảng cách từ ống kính tới đối tượng gần bằng khoảng cách giữa các chủ thể, điều này sẽ khiến cho hình ảnh bị méo mó. 
 
Khi chụp ảnh với ống kính rộng, bạn cần bố trí máy ảnh cách xa chủ thể chụp, phóng to để có được góc chụp bao quát và chính xác hơn. 
 
 
Bên cạnh đó, ống kính rộng sẽ làm cho chủ thể trông lớn hơn những chủ thể xa. Khi chụp bức ảnh chân dung, điều này đồng nghĩa là bạn sẽ có chiếc mũi to trên một khuôn mặt nhỏ và đôi mắt bé tẹo. Do đó, bạn nên chụp ảnh theo chiều thẳng đứng để tăng cường cảm nhận xa gần trong bức ảnh chụp ở góc rộng.
 
Tuy nhiên, lời khuyên này thường chỉ được áp dụng với máy ảnh có ống kính góc rộng. Còn với smartphone (điện thoại thông minh), tiến sĩ Sporea cho rằng, do ống kính nhỏ hơn, bạn có thể chụp được những bức ảnh cận cảnh.
 
 
Đối với điện thoại thông minh, bạn có thể thay đổi được điểm lấy nét bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng. Và với máy ảnh kỹ thuật số, độ mở ống kính cũng có thể được điều chỉnh. Lựa chọn một khẩu độ lớn hơn sẽ cho bạn bức ảnh chân dung tốt hơn.
 
Cùng với đó, điều kiện ánh sáng là yếu tố quan trọng để cho một bức hình đẹp. Ánh sáng sẽ phải được hướng về phía chủ thể chụp chứ không phải là ở đằng sau chủ thể. 
 
 
Điều này sẽ cho bạn bức hình không bị ngược sáng. Một số lượng đèn chiếu sáng vừa đủ, nhẹ nhàng sẽ là hoàn hảo cho bức ảnh chụp tự sướng.
 
Tiến sĩ Sporea cũng khuyên bạn tránh chụp ảnh trong ánh Mặt trời giữa trưa vì thời điểm này ánh sáng khá gắt. Ở điện thoại thông minh, bạn có thể cài đặt phần mềm tự động cân bằng độ tối – sáng, nhưng với máy ảnh thường, các nhiếp ảnh gia sẽ chú ý đến mức độ ISO để cải thiện lượng ánh sáng và tốc độ màn trập.   
 
Gậy chụp ảnh tự sướng Selfie stick tự chụp hình bán tại Hà Nội HCM
 
Ống kính cho iPhone, lens chụp ảnh cho iPhone 5 4s, 4, smart phone 3 in 1
 

 

+Xem tất cả các loại lens cho điện thoại di động tại:
http://lens.icamera.vn/
+ Ống kính 3 trong 1 đa năng giá rẻ cho người mới tập chụp:
http://icamera.vn/phu-kien-chup-anh-iphone/ong-kinh-3-trong-1-gia-re-lens-da-nang-cho-dien-thoai-4217453.html
+ Ống kính 3 trong 1 loại Pro giá 300K gồm Fisheye, Wide, Macro tại:
http://3in1lens.icamera.vn/
+ Xem ống kính tele zoom siêu xa 8x,12x, 14x, 16x,18x tai:
http://telelens.icamera.vn/
+ Ống kính siêu rộng, loại rộng nhất tương đương ống 16mm máy chuyên nghiệp
http://ongsieurong.icamera.vn/
+ Ống kính siêu mắt cá, loại ống super fisheye gấp 2 lần ống fisheye thường rộng tới 235 độ, lấy cảnh được 2 phía bên trái, bên phải, trước mặt trong 1 lần chụp.
http://superfisheye.icamera.vn/
+Các thiết bị điều khiển chụp ảnh từ xa không dây cho điện thoại:
http://shutter.ycn.vn/
+Chân đứng cho iphone, máy ảnh giúp chụp ảnh tele ko rung
http://tripod.icamera.vn/
+Dây đeo cổ tay cho điện thoại như máy ảnh
http://daydeo.icamera.vn/

Hotline để đặt hàng những sản phẩm trên: 091.969.9983 – 098.289.7670 – 090.459.6100 (9-20h)

 
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Cách chụp ảnh tự sướng bằng camera sau
Những bí kíp trở thành bậc thầy “tự sướng”
Bí quyết để có bức ảnh ‘tự sướng’ hoàn hảo
 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button