Sức Khỏe

‘Nghịch dại’ khi sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 của đồng nghiệp từ âm tính sang dương tính

Sáng 3-12, đại diện Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết đã xác định được người sửa thông tin kết quả xét nghiệm bà K.A. (nhân viên y tế của trung tâm) từ âm tính thành dương tính.

Nghịch dại khi sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 của đồng nghiệp từ âm tính sang dương tính - Ảnh 1.

Phiếu xét nghiệm được chỉnh sửa từ “âm tính” sang “dương tính” đã gây hoang mang cho nhiều người – Ảnh: T.TRUNG chụp lại

Trước đó vào chiều 2-12 trên mạng xã hội xuất hiện một phiếu sao kết quả xét nghiệm COVID-19 có nội dung kết quả “dương tính”. Mặc dù phiếu này có dấu hiệu chỉnh sửa nhưng vẫn khiến nhiều người dùng mạng xã hội hoang mang.


Sở Y tế Đà Nẵng đã xác minh thông tin trên văn bản và xác định không có trường hợp ca dương tính như văn bản phát tán.

Theo Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, đơn vị này ban hành giấy xác nhận cho bà A. vì bà tham gia một lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm trước khi vào bệnh viện này.

Ngày 2-12 bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì điều dưỡng tên T.M. đã chụp lại. Sau đó nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện riêng của các điều dưỡng ở khoa nhi với mục đích trêu đùa chị bà A..

Tuy nhiên sau đó, giấy xác nhận kết quả bị sửa này được phát tán lên mạng xã hội và lan truyền trên nhiều nhóm khiến người dân hoang mang.

Đại diện Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho biết đã yêu cầu nữ điều dưỡng T.M. làm kiểm điểm và tường trình sự việc.

Sáng nay 3-12, Sở Y tế đã đề nghị Phòng an ninh chính trị Công an Đà Nẵng vào cuộc truy tìm, xử lý các cá nhân tung văn bản này lên mạng xã hội.

  • Bộ Y tế bác bỏ tin có ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button