Kiến Trúc

Muốn mua đất nền Hóc Môn giá rẻ PHẢI đọc bài viết này!

Mua nhà đất tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bạn không đủ khả năng tài chính để mua bởi giá nhà đất tại đây quá sức của bạn. Lựa chọn khu vực đất ngoại thành là lựa chọn được cho là phù hợp và tiết kiệm nhất. Bạn đang dự định mua đất nền Hóc Môn giá rẻ để sinh sống, đối với người mua đất lần đầu thì đây là việc không hề dễ dàng. Để giúp người mua có thể chọn lựa được miếng đất phù hợp, giá tốt nhất, Kientrucvn.biz sẽ tổng hợp lại các kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà đất huyện Hóc Môn cho bạn đọc có thể nắm được!

Kinh nghiệm để mua đất nền Hóc Môn giá rẻ
Ba kinh nghiệm xương máu khi mua đất nền Hóc Môn

Kinh nghiệm 01: Tìm hiểu thông tin về khu đất nền Hóc Môn

Phải quan tâm đến yếu tố này đầu tiên khi tính đến việc mua một miếng đất tại Hóc Môn. Hãy tìm hiểu khu đất đó nằm ở vị trí có thuận tiện giao thông, di chuyển không? Các tiện ích công cộng, sinh hoạt như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học,…. có thuận tiện không? Có gần nơi bạn làm việc không? Tất cả những câu hỏi này đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn sau này. Vậy nên hãy xem xét, khảo sát kỹ lưỡng không chỉ mảnh đất đó cả xung quanh khu đất đó.

Bởi bạn mua đất nền Hóc Môn giá rẻ nên ngoài việc phải trả lời những câu hỏi trên thì bạn phải đặc biệt quan tâm đến các vấn đề liên quan đến tính pháp lý của mảnh đất đó. Các yếu tố đó gồm:

  • Kiểm tra xem miếng đất đó có nằm trong quy hoạch của nhà nước không? Để có được thông tin chính xác nhất hãy đến trực tiếp cơ quan địa chính để hỏi những thông tin cần thiết.
  • Xác định miếng đất nền Hóc Môn đó có phải là tài sản thừa kế của nhiều không? Vấn đề này sẽ khiến bạn đau đầu khi làm hợp đồng mua bán nên hãy cẩn trọng hỏi kỹ càng chủ lô đất trước khi ra quyết định. Để mua được mảnh đất này mà không phiền toái về sau thì cần phải có sự đồng ý của tất cả người được thừa kế miếng đất đó
  • Làm hợp đồng mua bán đất nền Hóc Môn cần có sự chấp thuận của cả vợ và chồng, các con trên 18 tuổi và được cả hai ký trong bản hợp đồng (nếu chủ miếng đất đã kết hôn). Bởi có rất nhiều trường hợp mua đất nền Hóc Môn giá rẻ gặp phải những tranh chấp với chủ nhà khi chỉ có một bên chấp thuận, một bên không biết về việc mua bán đất hoặc bị vừa đảo đóng giả là cặp vợ chồng khiến bạn rơi vào những cuộc tranh chấp đau đầu.
Mảnh đất nền Hóc Môn cần bán
Kiểm tra diện tích đất thực tế và diện tích đất trong sổ đỏ
  • Yêu cầu chủ miếng đất cho kiểm tra sổ đỏ miếng đất nền Hóc Môn. Xem xét tất cả thông tin trong sổ đỏ, đặc biệt là diện tích miếng đất trong sổ đỏ so với diện tích thực tế. Nhiều trường hợp trong sổ đỏ miếng đất có diện tích chỉ 50m2 nhưng ngoài đo đạc là 70m2 thì tức chủ miếng đất đã lấn chiếm 20m2. Trong trường hợp này bạn hãy nói chuyện với chủ miếng đất để trả giá đúng với phần diện tích đất trong sổ đỏ.
  • Yêu cầu người bán xin giấy phép xây dựng nếu diện tích đất Hóc Môn nhỏ hơn 30m2. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu nhá.

Không được bỏ qua:

  • Những thông tin cần biết khi mua bán đất nền Hóc Môn
  • Lý do giá đất nền Hóc Môn tăng vọt trong năm nay?

Kinh nghiệm 02: Mua đất nền Hóc Môn giá rẻ phải có sổ đỏ riêng

Để tránh những tranh chấp và được đền bù dễ dàng hơn nếu bị thu hồi. Không chỉ vậy, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng liên quan đến tính pháp lý của miếng đất, vậy nên hãy mua miếng đất Hóc Môn đã có sổ đỏ hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sổ đỏ quyền sử dụng đất Hóc Môn
Mua đất nền Hóc Môn cần có sổ đỏ riêng

Nhiều trường hợp miếng đất đó có sổ đỏ chung và chủ nhà lấy lý do đang chờ tách sổ và cách giải quyết là viết giấy mua bán bằng tay sau khi có sổ sẽ chuyển lại. Đừng dại tin điều này, bởi nó quá mạo hiểm. Nếu diện tích đất bạn mua nhỏ hơn diện tích đất quy định của pháp luật sẽ chẳng được tách sổ riêng và coi như bạn “tiền mất tật mang” bởi pháp luật không công nhận mua bán với hình thức này.

Kinh nghiệm 03: Cách lựa chọn được miếng đất nền Hóc Môn giá rẻ, ưng ý

Khi chọn mua miếng đất ở Hóc Môn hãy lưu ý về việc chọn hướng mảnh đất, vị thế, địa chất đất và diện tích của khu đất. Quan tâm đến yếu tố phong thủy là điều rất cần thiết.

“Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là câu nói của ông cha ta xa xưa chỉ dạy. Một mảnh đất lý tưởng có hướng Nam hoặc Đông Nam bởi đây là 2 hướng khi ôn hòa, màu đông ấm áp, mùa hè mát mẻ.

Lựa chọn miếng đất nền Hóc Môn có vị trí đẹp
Lựa chọn miếng đất nền Hóc Môn có vị trí đẹp

Về diện tích mảnh đất, một mảnh đất Hóc Môn đẹp sẽ có chiều rộng ( hay mặt tiền) và chiều dài (chiều sâu) có tỷ lệ tương quan với nhau và có tỷ lệ cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài. Với diện tích như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí xây dựng một căn nhà đẹp.

Kể cả mua đất Hóc Môn để xây nhà hay đầu tư bất động sản đều phải chú ý đến vị thế của miếng đất. Miếng đát đó cần nằm ở vị trí thuận tiện, đẹp , bằng phẳng. Để tránh những yếu tố không tốt cho phong thủy thì trước mặt khu đất không nên có cây lớn, con đường đâm thẳng, cột điện, không có hệ thống cống thoát nước dưới mảnh đất,…

Ảnh hưởng nhất đến việc xây nhà sau này là địa chất của miếng đất. Cần quan tâm khu đất đó có địa chất yếu không như đất nằm trên khu vực ao hồ lấp,… Nếu mảnh đất có địa chất yếu bạn sẽ mất thêm chi phí không nhỏ để gia cố đất nền khi xây nhà.

Những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn mua đất nền Hóc Môn giá rẻ và ưng ý nhất, không chỉ vậy còn tránh được những rủi ro xảy ra. Hãy bỏ ra vài phút để đọc và tìm hiểu trước khi ra quyết định nhé! Chúc bạn thành công.

>>> Truy cập Tin tức kiến trúc để cập nhật thông tin mới nhất về tình hình bất động sản Việt Nam hiện nay!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button