Kiến Trúc

Một số công ty cổ phần tư nhân và công ty đầu tư mạo hiểm sẵn sàng mua lại một phần Facebook

Đối với Thiel và Jim Breyer, đó quả là một ý tưởng hấp dẫn song sẽ làm Zuckerberg khó chịu (người sở hữu hai ghế trống trong hội tai facebook cho dien thoai đồng quản trị vẫn giữ vững quyền kiểm soát của mình như là một hình thức bảo hiểm thảm họa).

Chàng CEO đã hỏi Van Natta và Gideon Yu, giám đốc tài chính mới được tuyển dụng của anh (trước kia từng là CFO của YouTube), về những hình thức lợi ích có thể được sử dụng để thu hút sự tham gia vào công ty. Yu trả lời rằng theo anh, Facebook có thể khiến các nhà đầu tư mua cổ phiếu với mức giá vào khoảng 4 tỷ đô-la. Đó thực sự là một bước nhảy vọt đáng kể. Hơn một năm trước đây,tải facebook về điện thoại trong giai đoạn tài trợ vốn thứ ba (được gọi là Series C), công ty chỉ huy động được 27,5 triệu đô-la, giá trị của Facebook lúc này là 525 triệu đô-la.

Một số công ty cổ phần tư nhân và công ty đầu tư mạo hiểm sẵn sàng mua lại một phần Facebook

Nhưng, như thường lệ, công ty không đáp ứng những kỳ vọng thông thường. Một số công ty cổ phần tư nhân và công ty đầu tư mạo hiểm sẵn sàng mua lại một phần Facebook với giá 10 tỷ đô-la. Con số đó đủ làm Yu sáng mắt. Ông ta rõ ràng đã suy nghĩ quá nhỏ. Nhưng Zuckerberg vẫn chưa hài lòng. Anh và Van Natta quyết định thử đưa ra mức 15 tỷ đô-la. Để chắc chắn hơn,tai face book họ tìm kiếm sự quan tâm, chứ không phải sự nhiệt tình, từ nhiều bên khác nhau. Sẽ không ai đầu tư ở mức giá đó mà không tiến hành đàm phán cẩn thận về các điều khoản hợp đồng. Yu nói: “Chúng ta đã tìm ra thị trường. Chúng ta sẽ có một hợp đồng trị giá 15 tỷ đô-la.”

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button