Sức Khỏe

Một bác sĩ trẻ phải bồi thường gần 200 triệu đồng vì thôi việc

Vì lý do xin nghỉ việc để cùng gia đình đến tỉnh khác sinh sống, bác sĩ Nhựt phải đền bù kinh phí đào tạo cho tỉnh Bình Định số tiền 198 triệu đồng.

Sở Y tế Bình Định

UBND tỉnh Bình Định vừa có Công văn “Về việc bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng”.


Theo đó, người phải bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ là bác sĩ trẻ Lưu Thế Nhựt, trú tại thôn Thọ Lộc 1, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Cụ thể, ông Lưu Thế Nhựt và gia đình ông phải thực hiện bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ từ năm 2011 đến năm 2017 như đã cam kết với Sở Y tế Bình Định và UBND tỉnh trước khi được cử đi học bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng. Số tiền phải bồi thường từ năm 2011 đến năm 2017 cho tỉnh Bình Định là 198 triệu đồng.

Được biết, lý do mà ông Lưu Thế Nhựt đưa ra là vì gia đình chuyển đến tỉnh khác sinh sống nên ông xin nghỉ việc để theo gia đình, không thể thực hiện theo đúng cam kết với tỉnh là khi học xong chương trình đào tạo bác sĩ hệ chính quy sẽ về làm việc tại tỉnh.

Viết Hiền

  • Bác sĩ ‘nói thẳng mặt’ nữ bệnh nhân xinh đẹp vì lý do không thể chấp nhận
  • Chuẩn bị thử nghiệm vắc xin Covid-19 ‘made in Việt Nam’

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button