Sức Khỏe

Mỗi năm người dân chi tới 75 tỉ USD để điều trị bệnh về da

Theo thống kê, bệnh về da là một trong số 24 loại bệnh tác động chi phí rất lớn đối với người dân, mỗi năm thế giới mất 75 tỉ USD chi phí dành để điều trị bệnh này.

Thông tin này được công bố tại hội nghị khoa học do liên chi hội da liễu TP HCM phối hợp Bệnh viện Da Liễu tỉnh Bình Thuận tổ chức vào chiều 21-11.


BS Nguyễn Hoàng Quốc Bảo, Phó giám đốc Bệnh viện Da Liễu Bình Thuận, dẫn kết quả khảo sát nghiên cứu trên 2.400 người Bình Thuận từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2020 về mô hình bệnh da, cho thấy có tới 41% số người bị viêm da dị ứng, kế đến bệnh nấm-ký sinh trùng (20,6%), bức xạ (9,8%)… Các yếu tố liên quan là do nắng nóng (tăng 6 lần so với bình thường), nuôi thú cưng, nhà có người mắc bệnh.

Bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP HCM báo cáo khoa học tại hội nghị chiều 21-11

Bệnh về da phần lớn là không cấp cứu nhưng tác động rất lớn với xã hội, chi phí điều trị có thể ngang bằng bệnh tim mạch. Theo thống kê, bệnh da là một trong số 24 loại bệnh tác động chi phí rất lớn đối với người dân. Trên thế giới, mỗi năm mất 75 tỉ USD chi phí điều trị bệnh về da.

“Tái đào tạo bệnh da liễu bệnh viện tuyến dưới, tuyên truyền phòng bệnh, truyền thông nhận thức phòng bệnh những nơi văn hóa còn thấp là những cách giảm thiểu các bệnh về da” – BS Bảo nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button